Nghề quấn rơm khô xuất ngoạiTừ những cọng rơm khô, qua bàn tay khéo léo, người nông dân Ninh Bình đã làm ra các con vật có hình thù kỳ lạ để xuất khẩu sang Nhật Bản. Nhờ nghề “không giống ai” này, nhiều năm qua nông dân nơi đây có thêm chục triệu đồng mỗi năm từ rơm khô.
Nghề lạ ở Ninh Bình: Ngồi nhà tết đuôi trâu, kiếm chục triệu/thángTừ những cọng rơm khô thô rát vô hồn, qua bàn tay khéo léo của những người thợ thủ công ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình), chúng đã trở thành những sản phẩm mỹ nghệ xuất khẩu sang tận Nhật Bản. Theo tìm hiểu của phóng viên Nhà nông/báo điện tử Dân Việt, nhờ nghề độc đáo trên mà nhiều hộ ở các xã của huyện miền biển nơi đây có thu nhập ổn định, có người làm nghề này kiếm được cả chục triệu đồng/tháng.
Sống khỏe trong dịch bệnh nhờ cuộn rơm "đuôi trâu" xuất khẩu sang NhậtNhững cọng rơm tưởng như bỏ đi, qua bàn tay khéo léo của nông dân Ninh Bình đã biến thành đồ trang trí quý giá của người Nhật. Giữa bão dịch, nhiều người vẫn "sống khỏe" nhờ làm nghề kỳ lạ này.
Nếu vẫn nhớ trò "rúc rích" này, chắc hẳn bạn đã không còn trẻ nữa!Biết ơn những ngày xưa tuy còn thiếu thốn ấy nhưng vẫn luôn được sống trong chiếc nôi gia đình đầm ấm, ngập tràn yêu thương, giúp tôi thấu hiểu một điều rằng "gia đình là điều tuyệt vời nhất"
Hà Nội lại vào mùa đốt rơm, ngột ngạt đến tắc thở vì khói bụiKhói rơm không chỉ bao phủ bầu trời của các huyện ngoại thành mà nó còn "tấn công" vào cả trung tâm Hà Nội, nắng nóng cộng với khói rơm làm không khí ngột ngạt đến tắc thở.
Gặp người đưa rơm Việt thành hàng xuất khẩu tiền tỷĐam mê cơ khí, quyết tâm gắn bó với đồng đất Tháp Mười và người nông dân, sau hơn 30 năm, ông Phan Tấn Bện (Đồng Tháp) đã cho ra đời chiếc máy cuốn rơm, đưa những phế phẩm sau thu hoạch thành sản phẩm xuất khẩu tiền tỷ.
Khiếp vía với những "bẫy" lửa cháy cả ngày lẫn đêmThời điểm này các vùng quê Hải Phòng đang vào vụ gặt. Lúa chưa kịp về nhà, rơm đã cháy ngút trời ngoài đồng, ngoài đường. Cả làng, cả xã, “được mùa” hít khói ngất ngây. Những luồng khói quánh đặc, những đống lửa rơm cao ngút đỏ rực cả ngày lẫn đêm.
Vợ chồng 8X với chuyện "ôm rơm nặng... túi"Nhìn thấy giá trị kinh tế từ thứ phụ phẩm nông nghiệp bị người dân vứt ngoài đồng này, mỗi năm, gia đình anh Hoàng Văn Anh chỉ đi gom nhặt rơm cũng... sống khỏe.
Vợ chồng trẻ miền Tây thu tiền triệu mỗi ngày với trại nấm "khổng lồ"Từ vốn khởi nghiệp 2 triệu đồng, sau 6 năm gắn bó công việc trồng nấm rơm, đến nay vợ chồng chị Linh đã có trang trại với 48 nhà trồng, mỗi ngày thu về trên 2 triệu đồng từ bán nấm.
Lạ lùng món bánh "hạ hỏa" là đặc sản... chọn vợ của trai tráng vùng caoKhông chỉ gây ấn tượng với màu đen lạ mắt, bánh chưng của người Tày ở Lạng Sơn còn "được lòng" thực khách gần xa bởi hương vị lạ miệng, đậm đà qua quá trình chế biến kỳ công, khéo léo.
Gào tiết lộ bí quyết cho con ăn món chiên đúng cáchTheo nữ nhà văn 'Nhật ký son môi', thay vì bắt trẻ cự tuyệt với các món chiên rán hấp dẫn, cha mẹ nên xây dựng một chế độ ăn vừa đủ chất dinh dưỡng hợp lý, vừa hợp miệng bé.
Bánh gio trong hổ pháchVị man mát của bánh, vị ngọt của mật mía, vị dẻo thơm của nếp rồi thoảng lên hương ngai ngái của lá chít, nồng nồng của gio, của vôi… Vị ấy, hương ấy quyện vào với nhau bền chặt.