Nga chỉ trích Bulgaria tháo dỡ đài tưởng niệm thời Liên XôChính quyền địa phương tại thủ đô Sofia của Bulgaria bắt đầu tháo dỡ đài tưởng niệm quân đội Liên Xô sau nhiều năm tranh cãi giữa nhóm thân châu Âu và nhóm thân Nga.
Người "cứu thế giới khỏi chiến tranh hạt nhân" qua đờiMột cựu sĩ quan của quân đội Liên Xô, người từng ngăn chặn nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân vào thời chiến tranh lạnh, đã qua đời ở tuổi 77.
Uy lực của siêu tăng Liên Xô từng "đè bẹp" đối thủ phát xít ĐứcMột trong những cỗ xe tăng uy lực nhất Thế chiến 2, IS-2, đã thành công tới mức nó không chỉ được sử dụng trong cuộc chiến chống phát xít Đức, mà còn phục vụ trong quân đội Liên Xô và Nga trong nửa thế kỷ tiếp theo.
GRU - ‘Những bóng ma’ của quân đội NgaNhư một chiếc bóng vô hình trên chiến trường, thâm nhập sâu vào phía sau phòng tuyến đối phương, các chiến sĩ đặc nhiệm quân đội – GRU có thể coi là tai mắt của Quân đội Liên Xô trước đây và LB Nga ngày nay.
Latvia bán “thị trấn ma” giá 3 triệu USDLatvia đã bán toàn bộ một thị trấn từng được quân đội Liên Xô sử dụng làm căn cứ quân sự và hiện đã bị bỏ không với giá 3 triệu USD.
“Xe tăng bay” của Thế chiến IICác phi cơ cường kích IL của quân đội Liên Xô từng được mệnh danh là “những chiếc tăng biết bay”. Lần đầu tiên trong lịch sử hàng không, toàn bộ các hệ thống máy móc cốt tử như động cơ, thùng nhiên liệu, khoang vũ khí chiến đấu, khoang cho tổ lái, tất cả đều được xếp thành một khối bọc thép.
Trận Khalkhin Gol "vô tiền khoáng hậu": Xe tăng thọc sâu bọc sườn lợi hại (Kỳ 3)Đây là trận chiến khốc liệt, có ảnh hưởng sâu xa đến chiến lược của Nhật trước Thế chiến II và cũng là trận đánh có số lượng lớn xe tăng tham gia với chiến thuật thọc sâu bọc sườn hết sức lợi hại.
10 đơn vị Nga khép vòng vây Myrnohrad, mặt trận Donestk "rực lửa"Tình hình mặt trận Donetsk vẫn chưa có dấu hiệu giảm sức nóng khi Nga liên tục duy trì đà tập kích trên nhiều hướng.
Lý do Nga dọa cắt đứt khả năng tiếp cận đường biển của UkraineKhi xung đột Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu kết thúc, cảnh báo từ Tổng thống Nga Putin về việc “cắt đứt đường ra biển” của Ukraine đã làm dấy lên lo ngại về giai đoạn leo thang mới tại Biển Đen.
Su-27 Ukraine rơi khi chiến đấu: Phi đội "rắn hổ mang" sắp kiệt quệCác chuyên gia cảnh báo nguy cơ Ukraine sắp kiệt quệ tiêm kích Su-27, dòng máy bay uy lực và hiệu quả hàng đầu trong kho vũ khí của Kiev.
Quan chức Ukraine đề xuất được đặt vũ khí hạt nhân, nghị sĩ Mỹ lên tiếngNghị sĩ cấp cao của Mỹ nêu quan điểm sau khi một quan chức Ukraine cho rằng việc phương Tây đặt vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ nước này sẽ là một trong các đảm bảo an ninh cho Kiev.
Kiểm tra nồng độ cồn, cảnh sát phát hiện hơn 10 người "hỗn chiến"Trong lúc kiểm tra nồng độ cồn, 3 cán bộ của Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện hơn 10 thanh thiếu niên cầm nhiều hung khí chém nhau, rượt đuổi trên quốc lộ 1 nên đã nhanh chóng ngăn chặn.