Những loại hạt giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏeMột số loại hạt giàu dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, chất béo lành mạnh và protein thực vật tốt cho sức khỏe. Có thể thêm hạt vào các món ăn như salad, tráng miệng, ngũ cốc hoặc làm sữa hạt.
Những nguyên tắc cần nhớ để xây dựng thực đơn cho bệnh nhân ung thưMột mô hình ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều rau và trái cây, một lượng vừa phải ngũ cốc và các nguồn protein thực vật như các loại hạt, đậu nành, cùng các loại thịt.
Kỳ lạ loài nhện "ăn chay" có một không hai trên thế giớiNhện Bagheera kiplingi theo đó, không chăng lưới bắt mồi như các loài nhện khác. Chúng chuyển sang hình thức săn mồi bằng cách tranh giành, và cách chúng thực hiện điều này là vô cùng thú vị.
Bị cholesterol cao, hãy ăn nhiều hơn thực phẩm từ đậu nànhNgoài giá trị dinh dưỡng, đậu nành và các món ăn chế biến từ đậu nành còn có giá trị phòng, chữa bệnh rất quý, đặc biệt là khả năng làm hạ cholesterol máu đối với những người bị xơ vữa động mạch.
Cách chăm sóc đơn giản nhưng giúp tóc đẹp suốt Tết Nguyên đánSau khi nhuộm màu hay tạo kiểu, tóc dễ bị khô xơ, hư tổn. Chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp duy trì vẻ ngoài bóng khỏe và mềm mượt.
11 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất, nhiều loại bán đầy chợ ViệtBên cạnh cá hồi, cá mòi, danh sách những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất còn bao gồm mướp đắng, trứng, ngao, gan động vật, tỏi, khoai tây…
Chủ nhân Nobel Hóa học 2024 và việc biến điều điên rồ thành hiện thựcCác protein với chức năng mới lần lượt xuất hiện trong phòng thí nghiệm của giáo sư David Baker, phạm vi ứng dụng gần như vô tận.
Ăn đậu phụ có thể có những rủi ro và tác dụng phụ gì?Đậu phụ có nhiều lợi ích tiềm năng như chống ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch… nhưng cũng có một số rủi ro đối với sức khỏe cần được xem xét.
Uống một ly nước đậu đen mỗi ngày tốt cho thận thế nào?Uống nước đậu đen không chỉ giúp bổ thận mà còn hỗ trợ thanh lọc cơ thể, làm mát gan, phòng chống mụn nhọt và cải thiện làn da.
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Ai không nên ăn trứng mỗi ngày?Trứng là nguồn protein nạc tuyệt vời và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin B, choline và axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có lượng ăn phù hợp.
"Nữ hoàng rắn" với món súp trứ danh, lưu giữ hàng thập kỷNgười phụ nữ ở Hong Kong (Trung Quốc) được mệnh danh là "Nữ hoàng rắn" đã nỗ lực lưu giữ món súp rắn suốt hàng thập kỷ, dù bà bi quan về tương lai của ngành.