Những loại hạt giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏeMột số loại hạt giàu dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, chất béo lành mạnh và protein thực vật tốt cho sức khỏe. Có thể thêm hạt vào các món ăn như salad, tráng miệng, ngũ cốc hoặc làm sữa hạt.
Những nguyên tắc cần nhớ để xây dựng thực đơn cho bệnh nhân ung thưMột mô hình ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều rau và trái cây, một lượng vừa phải ngũ cốc và các nguồn protein thực vật như các loại hạt, đậu nành, cùng các loại thịt.
Bị cholesterol cao, hãy ăn nhiều hơn thực phẩm từ đậu nànhNgoài giá trị dinh dưỡng, đậu nành và các món ăn chế biến từ đậu nành còn có giá trị phòng, chữa bệnh rất quý, đặc biệt là khả năng làm hạ cholesterol máu đối với những người bị xơ vữa động mạch.
Chủ nhân Nobel Hóa học 2024 và việc biến điều điên rồ thành hiện thựcCác protein với chức năng mới lần lượt xuất hiện trong phòng thí nghiệm của giáo sư David Baker, phạm vi ứng dụng gần như vô tận.
Ăn đậu phụ có thể có những rủi ro và tác dụng phụ gì?Đậu phụ có nhiều lợi ích tiềm năng như chống ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch… nhưng cũng có một số rủi ro đối với sức khỏe cần được xem xét.
Axit uric cao, có ăn được trứng không?Axit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận, khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Vậy ăn trứng làm tăng hay giảm axit uric?, bạn nên chọn cách chế biến nào?
Uống một ly nước đậu đen mỗi ngày tốt cho thận thế nào?Uống nước đậu đen không chỉ giúp bổ thận mà còn hỗ trợ thanh lọc cơ thể, làm mát gan, phòng chống mụn nhọt và cải thiện làn da.
Việt Nam có loại đậu giúp ngừa ung thư, bổ tim mạchDù là loại hạt bình dân, đậu đỏ lại sở hữu những lợi ích sức khỏe vượt trội mà nhiều thực phẩm đắt đỏ khác không thể sánh bằng.
Vì sao nên ăn cá, thịt gia cầm, ăn có mức độ thịt đỏ?Theo khuyến cáo chung, lượng thịt đỏ không nên vượt quá 70gr/ngày (thịt đã chế biến chín), tương đương khoảng 100gr/ngày thịt sống không bao gồm phần xương.
Ai không nên ăn trứng mỗi ngày?Trứng là nguồn protein nạc tuyệt vời và chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như vitamin B, choline và axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số người nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có lượng ăn phù hợp.
Tìm thấy loại protein làm tiền đề cho vaccine chữa ung thưCác nhà khoa học phát hiện ra một loại protein có thể trực tiếp ngăn chặn tổn thương DNA.
Thành công biến CO2 thành protein ăn đượcMột loại protein tự nhiên có thể làm thay đổi nền sản xuất thực phẩm toàn cầu trong tương lai gần.