Quán miến lươn 20m2 ở phố cổ Hà Nội "lọt mắt xanh" của MichelinBán miến lươn hơn 40 năm giữa trung tâm phố cổ Hà Nội, bà Quách Kim Dung (chủ quán) tự tin khẳng định: "Quán tôi đông khách không phải nhờ Michelin".
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Lựa chọn thực phẩm Tết: Phân biệt miến sạch và miến ngâm tẩm hóa chấtMiến là một loại thực phẩm khô được sử dụng rất phổ biến dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây sự xuất hiện những loại miến được tẩy trắng hoặc nhuộm màu bằng hóa chất độc hại đã gây không ít hoang mang cho người tiêu dùng.
Phân biệt miến sạch và bẩn trong dịp TếtThời gian qua, những thông tin liên tiếp về thực phẩm không an toàn, trong đó có thông tin miến nhuộm phẩm màu đã tạo ra nỗi ám ảnh không nhỏ cho đông đảo người tiêu dùng. Vậy, làm cách nào phân biệt được miến bẩn, miến sạch?
Nhận dạng và sử dụng miến an toàn ngày TếtMiến là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình vào dịp Tết. Người tiêu dùng nên chọn những loại miến có màu trắng ngà hoặc xám đen, các sợi miến đều nhau, suôn thẳng, mang hương vị đặc trưng...
“Chụp cắt lớp” miến bẩnMiến được tẩy trắng bằng hóa chất rồi được phơi trên đường bụi bặm, cạnh con mương đen kịt đầy ruồi muỗi bốc mùi hôi thối. Người làm miến chỉ giữ lại một số sản phẩm không tẩy trắng để ăn Tết.
Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất miến bẩnChiều ngày 25/1, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai phát hiện 2 cơ sở sản xuất miến dong bẩn trên địa bàn TP Pleiku và ra quyết định đình chỉ hoạt động với 2 cơ sở này.
Mẹo bảo quản thực phẩm cho cả nhàTrong thời buổi kinh tế khó khăn do dịch bệnh, ai cũng lựa chọn giải pháp ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí và giảm nỗi lo VSATTP. Mặc dù vậy, việc dự trữ thức ăn nhiều và lâu cũng làm dấy lên mối lo ngại về việc bảo quản thực phẩm lâu và tươi.
Miến tươi có thực sự "tươi"?Cùng với nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại, các loại thực phẩm tiết kiệm thời gian làm bếp xuất hiện ngày một nhiều. Dạo gần đây, trong các siêu thị lớn nhỏ xuất hiện sản phẩm miến tươi chỉ cần 5 giây chần trụng. Vậy miến tươi là gì?
Loại miến lạ đen như than, dân sành ăn tranh nhau đặt muaKhoảng 1 năm lại đây, trên chợ mạng xuất hiện loại miến đen Lào được các tiểu thương rao bán. Đây là loại miến đen của Lào - đặc sản miến sạch nguyên chất 100% được làm từ cây dong riềng xứ sở Chăm Pa.
Kinh hãi làm miến ở làng nghềChúng tôi đã tận thấy công nghệ làm miến tại những làng nghề vốn được coi là “nổi tiếng” Hà Nội như Cự Đà hay Dương Liễu và không khỏi rùng mình.
Về làng làm miến xứ Thanh ngày giáp Tết nguyên đánĐể kịp những chuyến hàng phục vụ nhu cầu của người dân trong và ngoài tỉnh dịp Tết Nguyên đán, vào những ngày cuối năm, làng sản xuất miến gạo Thăng Long (xã Thăng Long, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) phải tất bật làm cả ngày lẫn đêm.