Những nét độc đáo ở ngôi đình cổ hơn 500 năm tuổiĐình Cẩm Phô hơn 500 năm tuổi không chỉ là nơi thờ tự linh thiêng, mà còn lưu giữ nét kiến trúc độc đáo giữa lòng đô thị. Đây được xem là ngôi đình cổ và lớn bậc nhất Hội An (Đà Nẵng).
Vì sao hàng chục con tàu cổ bị đắm ở vùng biển Quảng Ngãi?Các chuyên gia khảo cổ phát hiện hàng chục con tàu cổ đắm ở vùng biển Quảng Ngãi. Những con tàu chứa đầy gốm sứ dần phát lộ cho thấy một “nghĩa địa tàu cổ” hiếm có trên thế giới.
Nghề hàn gắn gốm sứ nứt vỡ bằng vàng ròng và bài học "mọi chuyện rồi sẽ ổn"Niềm đam mê dành cho tiếng Nhật và văn hóa Nhật đã đưa anh Linh đến với nghệ thuật truyền thống Kintsugi của Nhật Bản, đồng thời đưa lại cho anh một nghề tay trái thú vị.
Vì sao người dân vùng biển Quảng Ngãi thường vớt được cổ vật?Khu vực biển Bình Châu từng có một thương cảng sầm uất. Đây là điểm trung chuyển quan trọng trong tuyến giao thương trên biển Đông, "con đường tơ lụa" trên biển.
Hà Nội ra mắt biểu tượng gốm sứ “Trái tim Tình yêu Việt Nam”"Trái tim Tình yêu Việt Nam" nổi bật với trống đồng, chim bồ câu hòa bình và các hình ảnh kiến trúc, phong cảnh 3 miền, được thực hiện công phu bằng gốm sứ nhân kỷ niệm 71 năm Giải phóng Thủ đô.
Phát hiện gạch hình mặt người trong lòng đất gần 1.000 nămQua khai quật phế tích tháp Phú Ân (Gia Lai), các chuyên gia khảo cổ học Việt Nam bước đầu phát hiện 17.650 hiện vật, tiêu biểu là viên gạch hình mặt người nằm trong lòng đất gần 1.000 năm.
Hà Nội phát hiện 300kg giò chả bẩn: Hàn the âm thầm đầu độc người ănLực lượng chức năng TP Hà Nội bắt quả tang cơ sở sản xuất giò chả chứa hàn the. Điều đáng nói, đây là chất bị cấm trong sản xuất thực phẩm.
Phá dỡ hơn 600m con đường gốm sứ để mở rộng đường Âu CơNhiều người dân khu vực lân cận tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến hình ảnh con đường gốm sứ bị phá hơn 600m nhằm phục vụ mở rộng đường.
Con đường gốm sứ ven sông Hồng bị phá dỡ 600m, chuyên gia nói gì?Con đường gốm sứ ven sông Hồng - một biểu tượng của Hà Nội vừa phải phá dỡ 600m để phục vụ việc mở rộng đường khiến nhiều người dân tiếc nuối.
Hà Nội: Phá dỡ con đường gốm sứ là việc "cực chẳng đã"Sau khi hoàn thành tường chắn đê bê tông tại đê sông Hồng, TP Hà Nội sẽ cho gắn tranh gốm sứ mới đẹp hơn, xứng đáng là một biểu tượng và là nét đẹp văn hoá độc đáo của Thủ đô.
01:11Phá dỡ hơn 600m con đường gốm sứ để mở rộng đường Âu CơNhiều người dân khu vực lân cận tỏ ra tiếc nuối khi chứng kiến con đường gốm sứ bị phá hơn 600m nhằm phục vụ mở rộng đường.
Sứ mệnh kiến tạo phát triểnNếu vẫn giữ tư duy “cấp phép” truyền thống, các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo sẽ bị bóp nghẹt ngay từ trong trứng nước.