Lập đường dây nóng tại phiên chất vấn Quốc hộiThêm một cách làm mới sẽ được áp dụng tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra: nối đường dây nóng vào hội trường Ba Đình trong các phiên chất vấn và trả lời chất vấn (từ 9 đến 11/6).
Vì sao ĐH Tôn Đức Thắng gặp vướng mắc trong bầu Hội đồng trường?Vấn đề của trường ĐH Tôn Đức Thắng đã làm “nóng” diễn đàn phiên chất vấn Quốc hội vừa qua. Vậy, vì sao trường ĐH Tôn Đức Thắng gặp vướng mắc trong bầu Hội đồng trường?
Thảm trạng của “niềm tự hào” du lịchTrong phiên chất vấn Quốc hội chiều 17.11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL khi trả lời về thực trạng của du lịch Việt Nam đã nói đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trong niềm tự hào, rằng có một vị Phó Tổng thống đã tìm gặp cho được Bộ trưởng để hỏi về kinh nghiệm, bài học xây dựng, phát triển mô hình này... Ấy nhưng, ghé thăm Làng Văn hóa một lần sẽ thấy, không thể tự hào được với “niềm tự hào” của văn hóa - du lịch Việt Nam!
Dự kiến giảm 29 tỉnh thành, 6.714 xã và hơn 128.000 biên chếSau sắp xếp, dự kiến cả nước có 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 3.321 đơn vị hành chính cấp xã, giảm tương ứng 29 đơn vị hành chính cấp tỉnh và 6.714 đơn vị hành chính cấp xã.
Thủ tướng Phạm Minh Chính họp với Hội đồng Tư vấn chính sách vừa thành lậpSau khi ký quyết định thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì phiên họp đầu tiên với Hội đồng, để nghe ý kiến góp ý về nhiều nội dung quan trọng.
Chủ tịch Quốc hội: "Không để quy hoạch bị điều chỉnh tùy tiện vì lợi ích"Chủ tịch Quốc hội nêu thực tế ở nước ngoài thường quy hoạch dài hạn, còn ở Việt Nam, nhiều khi bí thư, chủ tịch này nhiệm kỳ này quy hoạch như thế nhiệm kỳ sau lại thay đổi, thiếu tính minh bạch.
Vì sao quân đội các nước dõi theo chặt chẽ "không chiến" Ấn Độ-Pakistan?Quân đội các nước đang theo dõi chặt chẽ diến biến cuộc không chiến giữa các máy bay chiến đấu Pakistan do Trung Quốc sản xuất và chiến đấu cơ Rafale của Ấn Độ do Pháp sản xuất.
Nghị sĩ Anh kêu gọi đẩy mạnh "đón sóng" nhân tài khoa học từ MỹKhi EU và các quốc gia khác đưa ra kế hoạch nhằm thu hút nhà khoa học hàng đầu muốn rời khỏi nước Mỹ dưới thời chính quyền Donald Trump, một nghị sĩ Anh cũng kêu gọi London có động thái tương tự.
Doanh thu giảm một nửa, người làm nghề livestream sợ cảnh "hết thời"Từng kiếm doanh thu cao trong các phiên phát trực tiếp (livestream), nhiều TikToker cho hay con số này đã giảm khoảng một nửa so với trước đây. Nghề này cũng đang đối mặt với nhiều thách thức.
Thủ tướng: "Bố trí cán bộ để vận hành bộ máy mới ngay khi ổn định tổ chức"Theo yêu cầu của Thủ tướng, sau khi ổn định tổ chức bộ máy theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và thực hiện chính sách cho cán bộ dôi dư, phải bố trí đội ngũ cán bộ để vận hành ngay.
"Nhiều tỉnh đã xây trụ sở lớn, khi về tỉnh mới, chỗ đó sẽ làm gì?"Nói về nỗi lo của người dân về những trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu vấn đề: "Nhiều tỉnh đã xây trụ sở rất đàng hoàng, bài bản, khi về tỉnh mới, chỗ đó làm gì?".
Đề nghị xử nghiêm, yêu cầu người nổi tiếng quảng cáo sai phải bồi thườngNhắc đến việc nhiều người nổi tiếng quảng cáo sai sự thật khiến dư luận bức xúc, các đại biểu Quốc hội ủng hộ có chế tài riêng, xử lý nghiêm và yêu cầu người nổi tiếng sai sự thật phải bồi thường.