TPHCM: Cần công khai trong tuyển sinh bậc Mầm nonDự báo tuyển sinh mầm non năm học 2012 - 2013, TPHCM sẽ căng thẳng, áp lực hơn các năm trước vì chủ trương phổ cập trẻ 5 tuổi. Vì thế các trường cần công khai cho xã hội cho phụ huynh thấy kế hoạch tuyển sinh và cả những khó khăn của mình.
Vừa chơi Tết, vừa “bỏ túi” 10 từ vựng tiếng Anh về trò chơi Tết quen thuộcTết Nguyên đán không chỉ là dịp sum họp gia đình mà còn gắn liền với rất nhiều trò chơi và hoạt động truyền thống.
Quốc hội chốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổiQuốc hội quyết nghị mục tiêu đến năm 2030, 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi.
Đề xuất trợ cấp 1 năm tiền lương cơ bản cho giáo viên mầm non tuyển mớiGiáo viên mầm non công lập được tuyển mới từ năm học 2025-2026 được đề xuất trợ cấp tối thiểu 1 năm lương cơ bản với cam kết làm việc ít nhất 5 năm.
U70 vẫn miệt mài ở xưởng may, thu nhập hơn chục triệu đồng mỗi tháng6h30 sáng, vợ chồng ông Lê Văn Túc (SN 1961) và Trần Thị Toá (SN 1964) lại đạp xe đến xưởng may. Sáu năm nay, nhịp sinh hoạt ấy gần như không thay đổi.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: “Giáo dục trước vận hội, thách thức lớn”“Năm 2026 cơ hội phát triển rộng mở, ngành giáo dục nhận được sự quan tâm lớn nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề”, ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng GD&ĐT nói về cơ hội và thách thức của ngành giáo dục.
Lương giáo viên vào nghề 5 năm thấp hơn lương trung bình của người lao độngLương trung bình của người lao động năm 2024 là 7,7 triệu đồng, trong khi giáo viên cấp 3 vào nghề 5 năm chỉ được 7,1 triệu đồng/tháng.
"Thi công lập quá căng, học sinh vào lớp 10 với áp lực nặng nề"Đại biểu Quốc hội cho rằng thi vào lớp 10 đang trở thành một “kỳ thi quốc gia thu nhỏ”, với áp lực nặng nề. Trong khi đó, THPT là bậc học phổ thông, nghĩa là mọi học sinh đều có quyền được học.
Trình Quốc hội việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3-5 tuổiChính phủ sẽ chính thức trình Quốc hội xem xét việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi sáng nay (22/5).
Bộ Chính trị: Hoàn thành phổ cập trung học phổ thông vào năm 2035Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2035 sẽ hoàn thành phổ cập THPT và tương đương.
Cảnh báo gia tăng bệnh lý là "kẻ thù" của nhân viên văn phòng, lái xeCác bác sĩ cho biết, bệnh lý này hiện nay xuất hiện nhiều ở nhóm người trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng, lái xe đường dài và những người thừa cân, ít vận động.
MacBook giá rẻ sẽ ra mắt ngày 4/3MacBook giá rẻ sẽ có kích thước màn hình 13 inch, tương tự các mẫu MacBook Air hiện hành. Nhiều khả năng, Apple sẽ tận dụng lại thiết kế của MacBook Air để tối ưu chi phí nghiên cứu và phát triển.