Buộc phải uống bia rượu, làm sao để phòng ngừa bệnh gan?Rượu bia dù nặng hay nhẹ đều có chứa cồn (ethanol) - là một chất độc nên ngay sau khi được hấp thụ vào máu, cơ thể sẽ tiến hành hoạt động đào thải ethanol ra ngoài.
Chuyên gia khuyến cáo quy tắc “4 số 2” để giữ răng khỏeHơn 90% người dân từng mắc các bệnh lý răng miệng ở các mức độ khác nhau. Điều đáng mừng là phần lớn các bệnh này có thể phòng ngừa được bằng cách áp dụng quy tắc vàng “2:2:2:2”.
Bụng đột ngột nhô to, bé 6 tháng tuổi phát hiện khối u quái 1,3kg hiếm gặpThấy vùng bụng của bé nhô to bất thường kèm theo nôn ói, gia đình đưa bệnh nhi đi khám thì được cơ sở y tế tuyến cuối ở TPHCM phát hiện khối u quái lớn cực hiếm gặp.
3 loại rau giá rẻ nên ăn nhiều hơn để gan khỏe mạnhCác chuyên gia cho biết việc bổ sung một số loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày có thể hỗ trợ gan giải độc hiệu quả và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm.
Mẹo thải độc gan bằng củ hành tâyÍt ai ngờ một loại gia vị quen thuộc như hành tây lại chứa nhiều hoạt chất sinh học có thể hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, giảm stress oxy hóa và góp phần duy trì chức năng gan khỏe mạnh.
Chặn nguy cơ ung thư cổ tử cung từ sớm: Long Châu tầm soát HPV miễn phí cho cộng đồngVừa qua, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã triển khai chuỗi hoạt động tầm soát HPV miễn phí, mang cơ hội sàng lọc sớm đến hơn 500 khách hàng.
Sỏi mắc kẹt trong đường mật khiến người đàn ông bị vàng daĐau tức vùng bụng, vàng da và men gan tăng cao, người đàn ông 44 tuổi được phát hiện tắc mật nặng do sỏi ống mật chủ.
Dân trí ra mắt chuyên mục "Sức khỏe" mới, tăng chiều sâu tư vấn y khoaChuyên mục Sức khỏe của báo Dân trí chính thức được điều chỉnh cấu trúc theo hướng khoa học và thân thiện hơn với độc giả, với các tiểu mục được sắp xếp rõ ràng, tăng tính chuyên sâu tư vấn y khoa.
Đau bụng dữ dội, bệnh nhân nhập viện vì mỡ máu cao gấp 40 lần, viêm tụy cấpViêm tụy cấp là bệnh viêm cấp tính của tuyến tụy, với các triệu chứng từ nhẹ đến nghiêm trọng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tụy cấp như sỏi mật, rối loạn chuyển hóa (tăng triglyceride máu), rượu…
Sán làm tổ trong gan người đàn ông mê dê tái, gỏi cáBệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngứa toàn thân kéo dài gần một năm, nổi mẩn dai dẳng và đau hạ sườn phải nhưng không tìm được nguyên nhân dù đã điều trị ở nhiều nơi.
Hai nạn nhân vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện vượt qua nguy kịchGiám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tình trạng sức khỏe 2 nạn nhân vụ lật xe trên đường đi từ thiện ở Lào Cai đang dần tiến triển tốt lên.