8 nhóm nhiệm vụ và giải pháp phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 nêu rõ: Phấn đấu GRDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 12.000 - 13.000 USD.
Bộ Chính trị ra nghị quyết phát triển Thủ đô Hà NộiNghị quyết 11 của Bộ Chính trị đề ra phương hướng đưa Hà Nội là địa phương về đích sớm trong công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa.
Giải pháp quy hoạch phát triển thủ đô Hà NộiViệc quy hoạch và phát triển Hà Nội một cách chủ động, hợp lý không những giải quyết triệt để các vấn đề hôm nay như giao thông, vệ sinh, môi trường mà còn là cơ hội tuyệt vời cho bước nhảy vọt về kinh tế, đời sống, xã hội của người HN và các vùng lân cận.
Con người là mục tiêu và động lực phát triển của Hà NộiĐịnh hướng phát triển Thủ đô Hà Nội hướng tới mục đích cao nhất và cuối cùng là vì con người, "con người là trung tâm của mọi chính sách".
Bộ Chính trị làm việc với Thường vụ Thành ủy Hà Nội: Để Hà Nội trở thành thành phố rồng bay...(Dân trí) Ngày 20/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị đã làm việc với Thường vụ Thành ủy Hà Nội, sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 6/1/2012 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc làm việc.
Lấy ý kiến dân về định hướng qui hoạch Hà NộiChiều 4/8, UBND TP Hà Nội và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức trưng bày và lấy ý kiến người dân qui hoạch tổng thể phát triển thủ đô Hà Nội đến năm 2020. Dự kiến thành phố sẽ mở rộng về phía tây - tây bắc, ưu tiên phát triển phía bắc sông Hồng.
Nhu cầu bất động sản cao cấp phía Nam Hà Nội và bài toán nguồn cungBất động sản phía Nam Hà Nội hưởng lợi nhờ hạ tầng được đầu tư, cầu tăng nhưng nguồn cung mới còn hạn chế, trong đó có phân khúc cao cấp.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ nổ làm 2 người tử vong ở Hà NộiThủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ; xử lý nghiêm vi phạm nếu có.
Cầu Long Biên, pháo hoa đêm Hồ Gươm được trưng bày ở triển lãmĐến tham quan triển lãm ảnh Thủ đô trên đường phát triển, khán giả có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh thân thuộc như: Đêm Hồ Gươm, hội làng So, cầu Long Biên...
Tổng Bí thư: Không thể bứt phá nếu cứ trì trệ "Hà Nội không vội được đâu"Hà Nội sẽ không thể bứt phá nếu chỉ với những lợi thế và cách làm cũ, thành phố cần chủ động đề xuất, thiết kế, triển khai các cơ chế thí điểm đặc biệt, theo Tổng Bí thư Tô Lâm.
Tránh để dự án đường sắt bị chuyển nhượng cho nhà đầu tư nước ngoàiTheo đại biểu Nguyễn Minh Đức, cần có những quy định rất chặt chẽ, thận trọng, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ an ninh quốc phòng khi tư nhân tham gia dự án đường sắt.
Hà Nội xác định 3 phường xã đặc thù trọng điểm trên trục phát triển mớiVới trục sông Hồng - biểu tượng phát triển mới của thủ đô, Bí thư Hà Nội cho biết thành phố xác định hình thành phường Hồng Hà và 2 xã Thiên Lộc, Vĩnh Thanh là các đơn vị đặc thù trọng điểm.