Chữa khỏi ung thư - Hy vọng mới của ngành y nước nhàPGS.TS. Nguyễn Duy Thăng, PGĐ BV Trung ương Huế là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam chữa lui nhiều bệnh ung thư hoàn toàn bằng tế bào gốc. Đến nay đã có 4 bệnh nhân giai đoạn cuối lành bệnh và nhiều số phận “cận kề cái chết” khác sẽ được cứu sống.
Thủ tướng: Bệnh viện Bạch Mai là "pháo đài" trong chiến tranh và thời bình"BV Bạch Mai luôn là một "pháo đài". Trong chiến tranh, pháo đài bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền; trong thời bình, là pháo đài chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Lao động nữ có trình độ đại học sắp vượt qua nam giới?Tỷ lệ lao động nữ có trình độ đại học đang có xu hướng vượt qua nam giới, đóng góp giá trị ngày càng lớn trong nền kinh tế.
Chật vật trong mưa lạnh, người dân ở Hà Nội nhích từng mét về nhàGiờ cao điểm chiều 21/2, Hà Nội có mưa phùn, trời lạnh nên lượng ô tô tăng cao khiến nhiều tuyến đường, phố ùn tắc nghiêm trọng. Người dân chật vật nhích từng mét về nhà.
Phụ huynh Hà Nội ví "thi lớp 10 năm nay như chơi lô tô"Tại Ngày hội "Tự tin vào lớp 10" vừa diễn ra tại Hà Nội, một phụ huynh cho hay, đây là năm đầu tiên lứa học sinh chương trình mới thi vào lớp 10 nên tâm lý như đang chơi lô tô.
Trường đại học ở miền Tây có nhiều tân giáo sư, phó giáo sư nhất cả nướcKhông phải trường đại học top đầu ở Hà Nội hay TPHCM, trường đại học ở miền Tây mới là trường có nhiều tân giáo sư, phó giáo sư nhất cả nước trong năm 2024.
Tiết lộ chuyện ít người biết về công chúa Huyền TrânTại hội thảo khoa học "Huyền Trân công chúa: Cuộc đời và giai thoại", nhiều nhà văn hóa, khách mời đã chia sẻ những câu chuyện, nghiên cứu sử học về Huyền Trân - con gái của vua Trần Nhân Tông.
PGS.TS Nguyễn Phi Lê: "Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam không chỉ là một cuộc thi"Tại tọa đàm "Tiềm năng của công nghệ tại Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2024", PGS.TS Nguyễn Phi Lê khẳng định, Sáng kiến An toàn Giao thông Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức độ chỉ là một cuộc thi, mà còn có giá trị thực tiễn cao.
"Không sao cả" hút 1 tỷ view và nguy cơ nhạc Việt sớm nở tối tàn vì TikTok?Từ hiện tượng "Không sao cả" của 7dnight gây sốt toàn cầu, đạt 1 tỷ lượt xem trên TikTok, các chuyên gia chia sẻ những mặt lợi và hại của việc âm nhạc nổi lên từ nền tảng này.
Cụ bà 82 tuổi xúc động nhớ về ký ức cha ông qua những Cửa ô Hà NộiNhiều người không kìm được nỗi xúc động xen lẫn niềm tự hào và tiếc nuối khi ngắm hình ảnh những Cửa ô lịch sử trong không gian trưng bày "Hà Nội và những Cửa ô" tại Hoàng thành Thăng Long.
Đại diện Bộ GD&ĐT: "Xét tuyển sớm chỉ có lợi cho học sinh yếu"PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết sắp tới sẽ không còn khái niệm xét tuyển sớm vì việc này chỉ có lợi cho học sinh yếu.
Trường đại học nói gì về việc giải thể 45 bộ môn?Trường đại học này đã xóa bỏ cơ cấu trung gian, giải thể 45 bộ môn và sáp nhập các khoa chuyên môn.