Ông lão bán nộm thu nhập 30 triệu đồng/thángVới chiếc kéo lách tách liên tục, hai ngón tay chai cứng, mái tóc bạc phơ, cùng chiếc xe đạp cọc cạch, trải qua hơn 30 năm bán nộm bò khô trên phố cổ Hà Nội, ông Lưu Văn Hào được gọi là "Nộm" từ khi nào chẳng hay...
Khám phá nét ẩm thực độc đáo 3 miền giữa lòng Hà NộiThực khách sẽ được thưởng thức ẩm thực của người Tràng An như: phở cuốn, bánh cuốn Thanh Trì…hay các món rất đặc trưng của miền Trung như: Nem Thanh, Bún bò Huế… và các món ăn Nam Bộ như: cơm tấm, nộm bò khô, bún bò Nam Bộ,…
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Món nộm vỉa hè có tên độc nhất Hà Nội, công thức được mua bằng cả cây vàngMón nộm có tên là "tá lả" được làm từ 10 loại nội tạng kèm đu đủ nạo sợi, rau thơm... Năm 1992, từng có người hỏi giá mua công thức món ăn bình dân này là 1 con xe Dream Thái, tương đương cả cây vàng.
Thưởng thức đặc sản Hà Nội ở hai con phố ngắn nhất Hà ThànhNhững con phố này ngắn tới mức mà người qua phố chỉ cần lơ đãng một chút, họ đã bước chân sang con phố kế tiếp từ lúc nào không hay. Dù rất ngắn, nhưng tất cả các con phố này đều có một lịch sử khá lâu đời và mang dấu ấn riêng của mình với những món ăn độc đáo
Những món ăn "giải ngấy" cho mâm cơm ngày TếtViệc ăn quá nhiều các món từ thịt, cá nhiều dầu mỡ có thể khiến bạn đầy bụng, phát ngán trong những ngày Tết. Do đó, bạn có thể thử các món ăn ngon miệng dưới đây, giúp giải ngấy trong dịp Tết.
Những món quà vặt ở ngõ chợ Đồng Xuân cực hút kháchNgõ Chợ Đồng Xuân tuy nhỏ và ngắn nhưng là một trong những nơi buôn bán đông đúc bậc nhất Hà Thành. Vào bất kì thời điểm nào, bạn cũng có thể tới đây để tìm kiếm và thưởng thức vô vàn món ngon gồm cả bữa chính và các món tráng miệng.
“Thỏa mãn” vị giác với những món ngon trong lòng phố cổPhố cổ vốn được coi là thiên đường ẩm thực của người dân Hà Thành. Dù bạn đến từ đâu, dù thị hiếu hay khẩu vị của bạn có thế nào, thì khi đến với phố cổ, bạn vẫn có thể chiều chuộng vị giác theo cách của riêng mình.
Nộm thịt bò khôNộm thịt bò khô là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt bùi pha vị cay hấp dẫn mang lại cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức.
Rau khô như nắm cỏ: 500 ngàn đồng/kg, xếp hàng nửa tháng chờ muaNhìn khô quắt chẳng khác gì nắm cỏ, nhưng loại rau cần biển - rau tiến vua - đang được mọi người lùng mua với giá lên đến 500.000 đồng/kg. Đáng chú ý, để có đĩa rau cần biển xào thịt bò hay làm nộm, khách phải đặt trước tầm nửa tháng.
Lạc vào ngõ ẩm thực giữa lòng phố cổ, chỉ 100.000 đồng đã no căng bụngCon ngõ nhỏ chỉ dài khoảng 200m bán các món ăn đặc sắc của Hà Nội từ bánh tôm đến bún ốc, bún chả que tre… Nhiều thực khách đặt cho ngõ chợ cái tên "thiên đường" rút ví không quá 100.000 đồng.
"Ngán tận cổ" bánh chưng thịt cá ngày Tết, đây là những món "chống ngấy" hiệu quảSau chuỗi ngày dài liên tục bên cỗ bàn ngày Tết khiến nhiều người muốn tìm tới các món ăn thanh đạm, ít dầu mỡ để "giải ngấy".