Các chương trình của USAID tại Việt NamUSAID bắt đầu các hoạt động tại Việt Nam từ năm 1989 với các chương trình hỗ trợ người khuyết tật thông qua Quỹ Nạn nhân chiến tranh Patrick Leahy và Quỹ Trẻ vô gia cư và Trẻ mồ côi.
Nhật không đền bù cho nạn nhân chiến tranh Trung QuốcTòa án Tokyo hôm qua bác bỏ đơn kiện của 180 người Trung Quốc đòi bồi thường những thương vong mà Nhật gây ra cho họ vì sử dụng vũ khí vi trùng trong thời gian chiếm đóng nước láng giềng.
MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ những câu chuyện lịch sử xúc độngLà con nhà lính, lại đảm nhiệm công việc ý nghĩa hỗ trợ nạn nhân chiến tranh, MC Vũ Mạnh Cường được nghe và hiểu nhiều câu chuyện lịch sử xúc động về 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm…
Học sinh THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam kể chuyện về chiến tranh qua ảnh48 bức ảnh, câu chuyện chân thực, sống động về cuộc sống hiện tại của những nạn nhân chiến tranh tại Quảng Trị đã được nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam ghi lại và trưng bày tại triển lãm “Đi qua chiến tranh”.
Nhật hoàng sám hối về quá khứ chiến tranhTrong thông điệp đầu năm 2006, Nhật hoàng Akihito đã đề cập đến một vấn đề rất nhạy cảm của lịch sử đó là các nạn nhân chiến tranh thế giới II.
Thừa nhận sự thật, nhưng...Các cuộc viếng thăm đền Yasukuni thờ nạn nhân chiến tranh Nhật hằng năm của Thủ tướng Koizumi kể từ khi nhậm chức năm 2001 là cái ung nhọt lớn làm hại quan hệ của Tokyo với Trung Quốc và Hàn Quốc.
Thủ tướng Koizumi bị công luận trong nước chỉ tríchTheo hãng tin AP, ngày 21/6 sau khi cuộc gặp thượng đỉnh Nhật - Hàn thất bại Thủ tướng Koizumi phải đối mặt với sự chỉ trích của công luận trong nước vì đã "phí phạm" cơ hội làm nguội giận từ phía Hàn Quốc, bắt nguồn từ việc ông Koizumi viếng đền thờ nạn nhân chiến tranh.
Mỹ giúp người tàn tật Việt Nam 3,1 triệu USDĐại sứ quán Mỹ tại Việt Nam Michel W. Marine vừa công bố khoản tài trợ trị giá 3,1 triệu USD dành cho chương trình Hoà nhập người tàn tật Việt Nam. Khoản tiền này được cấp từ Quỹ nạn nhân chiến tranh Leahy và Quỹ của trẻ mồ côi thuộc cơ quan phát triển quốc tế của Mỹ.
Nghịch tử dùng dao đâm mẹ ruột rồi tự tử bất thànhNghe tiếng tranh cãi rồi la hét thất thanh của bà T., người dân chạy qua thấy nạn nhân cùng con trai quằn quại, trên người có vết dao đâm.
Mỹ xét lại toàn bộ cách tiếp cận với cuộc chiến UkraineCố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz cho biết Mỹ đang tiến hành xem xét lại hoàn toàn cách tiếp cận đối với cuộc xung đột Ukraine và quan hệ với Nga.
Lính Triều Tiên bị Ukraine bắt giữ muốn sang Hàn QuốcTháng 1 năm nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đăng tải một đoạn clip cho thấy 2 binh lính Triều Tiên đã bị phía Kiev bắt giữ trong quá trình giao tranh ở khu vực Kursk của Nga.
Chiến sự Ukraine 24/2: Nga đổi chiến lược ở Kursk, đánh phủ đầu quân KievNga tiếp tục thực hiện chiến lược mới của họ ở vùng Kursk, tiến xa hơn về phía tây bắc Sudzha dọc theo biên giới, đồng thời phát động một cuộc tấn công phủ đầu ở vùng Sumy, chặn yết hầu của Ukraine.