Thu tiền tỷ nhờ nuôi con vật thơm như quế, cả biết bơi và baySau 3 lần thử nghiệm thất bại, vợ chồng chị Thơ ở Hà Tĩnh đã thành công với mô hình nuôi cà cuống. Các sản phẩm chế biến từ con vật này giúp gia đình chị Thơ có nguồn thu nhập lớn.
9X nuôi con côn trùng thơm như quế, bán 5 triệu đồng/kg vẫn "cháy hàng"Cà cuống là loài côn trùng quý hiếm, con đực chứa bọng tinh dầu có mùi thơm như quế. Dù có giá lên tới 5 triệu/1kg nhưng nhiều thượng khách vẫn sẵn sàng chi để làm quà biếu hoặc ngâm mắm ăn dần.
Đặc sản "hiếm có khó tìm" kỳ dị như gián, giá bạc triệu chỉ dám ăn nửa conTuy có vẻ ngoài xấu xí khiến thực khách dè chừng nhưng loài côn trùng "hiếm có khó tìm" này lại trở thành đặc sản lạ miệng với giá thành lên tới vài triệu đồng/kg.
Cà cuống 5 triệu đồng/kg, đại gia sùng sục săn lùng mua về ngâm mắmĐể tăng thêm phần hương vị cho nước chấm, nhiều thượng khách sẵn sàng chi đậm, xuống tay 5 – 6 triệu đồng để sở hữu 1kg cà cuống.
Loại côn trùng giống gián bán 3,5 triệu đồng/kg, nhà giàu mua về hưởng thơmNhìn hình dáng bên ngoài, cà cuống giống hệt như những con gián. Nhưng do trong cơ thể mang tinh dầu quý hiếm nên cà cuống đang được các tiểu thương "hét giá" 3,5 triệu đồng/kg song vẫn được nhiều người đặt hàng.
Hành trình Unilever phủ xanh ngôi nhà chung Việt NamChiến dịch "Hành động vì một Việt Nam xanh" của Unilever đã phủ xanh 690.000 cây trên khắp Việt Nam. Đây là bước tiến quan trọng trong hành trình Unilever cam kết vì một tương lai xanh và bền vững.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Ăn lưỡi lợn có tốt không?Lưỡi lợn thường được sử dụng trong nhiều món ăn của người Việt, rất bổ dưỡng, giàu đạm. Vậy ăn lưỡi lợn có tốt cho sức khỏe không?, ai không nên ăn?
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
Bếp Ngon: Cùng "Phan Hải" học cách làm bún thang chuẩn vị Hà NộiNgoài món phở đã làm nức lòng bao người sành ăn thì các món bún của ẩm thực Hà Nội cũng đã trở nên quen thuộc với khách du lịch. Trong đó, món bún thang là món ăn tinh tế và chế biến cầu kỳ bậc nhất được người Hà Thành xưa sáng tạo nên.
Kiếm trăm triệu mỗi tháng nhờ nuôi cà cuốngAnh Tùng đã gây giống được hơn 8.000 con cà cuống, đem lại cho anh nguồn thu nhập gần 4 triệu đồng/ngày. Tính ra, cả tháng anh có thể thu hàng trăm triệu đồng.