Kiếm trăm triệu mỗi tháng nhờ nuôi cà cuống
Anh Tùng đã gây giống được hơn 8.000 con cà cuống, đem lại cho anh nguồn thu nhập gần 4 triệu đồng/ngày. Tính ra, cả tháng anh có thể thu hàng trăm triệu đồng.
Sau hai năm kiên trì nghiên cứu mô hình nuôi cà cuống, trang trại nuôi cà cuống của anh Lê Thanh Tùng tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TpHCM đã ra đời. Đến nay, anh Tùng đã gây giống được hơn 8.000 con cà cuống.
Khi nhắc đến cà cuống, người ta thường hay nghĩ đến một loại nước mắm cà cuống có hương vị rất đặc trưng ở phía Bắc. Lâu nay, cà cuống gần như đang bị lãng quên bởi loài côn trùng này đang dần biến mất trong tự nhiên. Hiện nay, chỉ còn một số quán bánh cuốn Hà Nội còn duy trì loại nước mắm chấm cà cuống này.
Chính vì sự quí hiếm này, sau nhiều năm nghiên cứu, anh Tùng đã thực hiện thành công mô hình nuôi cà cuống. Hiện mỗi ngày anh Tùng xuất ra thị trường tại các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh 100 con với giá 35.000-40.000 đồng/con, thu về gần 4 triệu đồng/ngày. Tính ra, cả tháng anh có thể thu hàng trăm triệu đồng.
Ngoài ra, anh còn bán con giống trong thời gian đẻ trứng với giá 300.000 đồng/con, cho người có nhu cầu nuôi, nghiên cứu.
Ngoài ra, anh Tùng sử dụng loại thức ăn tổng hợp cho cà cuống.
Sau 1,5 tháng chăm nuôi, cà cuống có thể cho thu hoạch lấy thịt.
Cà cuống non đang được gây giống
Ngoài việc nuôi cà cuống là mô hình kinh tế mang lại giá trị kinh tế cao cho các gia đình mà còn góp phần bảo tồn loại côn trùng quý hiếm này. Anh Tùng cho biết, anh sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm nuôi cà cuống của mình cho bất cứ ai để nhân rộng loại côn trùng quý hiếm này và mang lại nguồn thu nhập cao cho người nuôi.
Theo Vietnamnet