Đề nghị hỗ trợ gia đình 2 con ăn học mà chỉ có 1 người đi làmMột gia đình nuôi 2 con ăn học, hoặc nuôi cha mẹ già mà chỉ có 1 người đi làm thường thu nhập không đủ sống, cần hỗ trợ họ tạo việc làm để nâng cao thu nhập.
Thán phục người đàn ông nuôi cha mẹ già, hai con vào đại họcHơn mười năm nay, vợ bỏ đi biệt xứ, một mình anh nuôi hai đứa con và bố mẹ già yếu. Hoàn cảnh gia đình cực kì khó khăn nhưng anh đã làm nên điều kỳ diệu khi nuôi hai con vào Đại học.
Người đàn ông trả lại 2 tờ vé số trúng thưởng cho người vứt bỏAnh Nhuận bán vé số để nuôi cha mẹ già bệnh tật. Khi anh phát hiện 2 tờ vé số mà anh nhặt được từ một người vứt bỏ trúng giải nhì, anh liền mang trả lại tấm vé cho người đó.
Mã số 2776: "Cơm tôi có thể nhịn dăm bữa, nhưng máu thì không thể không truyền !"Với căn bệnh thiếu máu di truyền (Thalassemia), mỗi tháng người phụ nữ này phải lặn lội xuống bệnh viện tỉnh để truyền 5 đơn vị máu (mỗi đơn vị 250ml). Bản thân đã vậy nhưng nhiều năm qua chị vẫn đảm đương, gánh vác nuôi cha mẹ già bệnh tật.
Mã số 5486: Bà lão 70 tuổi khốn khổ chăm chồng tai biến, cháu 5 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơiChồng tai biến nằm một chỗ suốt 7 năm, cháu nội 5 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi, bà Đậu Thị Loan (70 tuổi, ở Nghệ An) khẩn cầu sự giúp đỡ.
Mẹ qua đời sau thời gian bạo bệnh, Quang Dũng hủy toàn bộ lịch trìnhChiều 23/2, ca sĩ Quang Dũng thông báo tin buồn khi mẹ anh - bà Nguyễn Thị Bê - qua đời, hưởng thọ 84 tuổi.
Người mẹ bị đưa nhầm phôi vào tử cung, phải sinh con giúp người khácMột phụ nữ người Mỹ tên Krystena Murray phát hiện mình bị đặt nhầm phôi vào tử cung trong quá trình thụ tinh nhân tạo (IVF), khiến cô phải mang thai và sinh con của người khác trong thời gian qua.
Sinh con thứ baViệt Nam bước vào thời kỳ "dân số vàng" từ 2007, nhưng cũng tiến rất nhanh vào giai đoạn dân số già.
Người già ăn Tết, lũ trẻ chơi TếtSự khác biệt giữa người già và lũ trẻ chính là ở cách họ "sử dụng" Tết.
Mã số 5442: Nam sinh H'Mông mồ côi cha, khẩn cầu nhà hảo tâm cứu mẹChàng trai kể, bố mất sớm, mẹ phải nuôi 3 anh em và bà cô đã gần 80 tuổi. Những ngày chăm mẹ ở bệnh viện sau vụ tai nạn, em đã không còn đồng nào, nhiều người cho áo ấm và giúp suất ăn từ thiện.
Việc làm khó tin "để không quên mặt chữ" của cụ bà sinh hoạt trên giườngTrong một lần tình cờ bước vào phòng của bà nội 85 tuổi, Hồng bất ngờ khi thấy bà miệt mài đọc sách trên giường. Bị lẫn vì tuổi tác, lúc nhớ lúc quên, bà luyện đọc "để không quên mặt chữ".
Mã số 5483: Người đàn bà cơ cực gồng gánh chồng tâm thần, mẹ già yếu và 2 con thơChị Mã Thị Huệ (SN 1979, ở xóm Mỏ Sắt, xã Dân Chủ, huyện Hòa An, Cao Bằng) đã không ngừng khóc khi được hỏi về thập kỷ cơ cực, một mình gồng gánh mẹ già, chồng tâm thần và 2 con thơ.