Nghỉ việc công ty về nhà khởi nghiệp, người đàn ông đổi đờiNghỉ việc ở công ty nuôi cá tầm, người đàn ông ở thành phố Đà Lạt khởi nghiệp với nấm đông trùng hạ thảo, thu tiền triệu mỗi ngày.
Hà Nội: Mắc bệnh lạ một năm không khỏi vì mê cá cảnhThú vui nuôi cá cảnh tưởng chừng vô hại đã trở thành nguyên nhân gây ra căn bệnh dai dẳng cho một người đàn ông 60 tuổi ở Hà Nội.
Chỉ nuôi 50m2 đông trùng hạ thảo, cựu chiến binh Cần Thơ thu lãi caoỞ tuổi 60, cựu chiến bình Bùi Quang Huấn (xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) mới đầu tư hơn 500 triệu đồng để nuôi nấm đông trùng hạ thảo hữu cơ. Hướng đi này giúp ông sống nhàn, thu lãi cao.
Chàng trai Đà Lạt tự trả lương cho bản thân cả tỷ đồng/năm từ 1.000m2 vườn nhàVới hơn 1.000m2 nhà xưởng nuôi cấy, sản xuất đông trùng hạ thảo, anh Nguyễn Xuân Quang (phường 8, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã thu hoạch được 700-800kg nấm thành phẩm mỗi năm, mang lại thu nhập hàng tỷ đồng.
Cử nhân luật về quê nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, bán 20 triệu/kgVới sự hỗ trợ của người vợ chuyên về công nghệ sinh học, anh Huỳnh Văn Nghĩa đã mở nhà xưởng nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), bán ra thị trường với giá dao động từ 18 đến 30 triệu đồng/kg.
Chàng trai miền núi bỏ nghề điện nuôi thành công đông trùng hạ thảoSau 2 năm bỏ nghề điện dân dụng sang học nuôi trồng đông trùng hạ thảo, chàng trai ở huyện miền núi tại Hà Tĩnh đã bước đầu gặt hái thành công và mở rộng quy mô hứa hẹn thu nhập hàng trăm triệu đồng.
Tận mắt loại nấm được ví như “tiên dược” có giá 80 triệu đồng/kg ở Hà NộiHiện nay, trên thị trường, đông trùng hạ thảo trong tự nhiên rất khan hiếm và có mức giá đắt kỷ lục lên tới 2 - 3 tỷ VNĐ/ 1kg. Điều bất ngờ, ngay tại Việt Nam công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo cũng đã được ứng dụng trên thị trường.
Trồng nấm tiến Vua, bán "rẻ như cho", 9X vẫn thu tiền tỷ mỗi nămNuôi trồng thành công nấm đông trùng hạ thảo, Ngô Minh Đạt bán giá chưa bằng một nửa so với nấm tự nhiên. Nhờ loại nấm thiên dược "tiến Vua" này, mỗi năm, chàng cử nhân thu về cả tỷ đồng.
Kỳ công như người Nhật sản xuất nấm trên đất Tổ Phú ThọMinakami với diện tích 8.000m2 là vườn nấm sạch nổi tiếng tại xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao, Phú Thọ, với quy trình trồng áp dụng nhiều kỹ thuật cao. Ông Kaneko Shozo - Giám đốc của Minakami đã có 40 năm sản xuất nấm hương tươi ở Nhật Bản. Tới Việt Nam, ông cũng áp dụng cách thức sản xuất từ giống đến công nghệ đều theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
13 người bị cốt tủy viêm xương tử vong, nhiều ca không cấy ra vi trùngHai bệnh viện tại TPHCM đã tiếp nhận hàng chục ca bệnh cốt tủy viêm xương giai đoạn hậu Covid-19. Trong đó, có 13 trường hợp tử vong.
Mục sở thị quá trình nuôi nấm trùng thảoTại Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong nuôi trồng dược liệu đặt tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc (Quảng Ninh), du khách sẽ tận mắt chứng kiến quá trình nuôi cấy công phu nấm đông trùng và sự phát triển của loại nấm vô cùng giá trị này.
Thanh Hóa: Bỏ việc nhà nước về kiếm 300 triệu đồng/năm từ trồng nấmTừ bỏ công việc nhà nước đang có thu nhập ổn định anh Phạm Lân Quang (phố Ái Sơn 2, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trở về quê khởi nghiệp với nghề trồng nấm. Vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, thậm chí thất bại, nhưng bằng sự quyết tâm, anh đã xây dựng thành công trang trại nấm sạch chất lượng được nhiều người tin mua.