Tận mắt loại nấm được ví như “tiên dược” có giá 80 triệu đồng/kg ở Hà Nội
(Dân trí) - Hiện nay, trên thị trường, đông trùng hạ thảo trong tự nhiên rất khan hiếm và có mức giá đắt kỷ lục lên tới 2 - 3 tỷ VNĐ/ 1kg. Điều bất ngờ, ngay tại Việt Nam công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo cũng đã được ứng dụng trên thị trường.
Nhộng tằm tươi sau khi được chọn lựa kỹ càng sẽ được tiến hành lây nhiễm bào tử đông trùng hạ thảo vào bên trong. Sau từ 3 - 5 ngày khi các sợi nấm phát triển, nhộng tằm sẽ chết, chúng tiếp tục được nuôi trong điều kiện phòng thí nghiệm cho đến ngày thu hoạch.
Hà Trang - Toàn Vũ