Mercedes-Benz, Nissan và Porsche bị khởi tố hình sự tại Hàn QuốcChính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ ra quyết định phạt và khởi tố hình sự đối với Mercedes-Benz Hàn Quốc, Nissan Hàn Quốc và Porsche Hàn Quốc về việc làm giả số liệu khí thải của các mẫu xe diesel.
Doanh số xe giá rẻ và hybrid tại Mỹ bất ngờ tăng vọt trong năm 2024Năm 2024, tiêu thụ ô tô tại Mỹ đã đạt mức kỷ lục trong vòng 5 năm, với một số mẫu xe giá rẻ và xe hybrid ghi nhận doanh số tăng mạnh. Đây là diễn biến bất ngờ ở thị trường vốn chuộng xe cỡ lớn.
Sedan hạng B tháng 1: Toyota Vios thất thế, Honda City "leo đỉnh"Honda City là mẫu sedan hạng B duy nhất có doanh số tăng trong tháng đầu năm 2025.
Hyundai bổ nhiệm CEO mới, lần đầu tiên là người nước ngoàiTừ ngày 1/1/2025, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc sẽ có CEO mới, lần đầu tiên là người nước ngoài.
Phân khúc sedan hạng B tháng 10: Vios vẫn là số 1, City dần bắt kịp AccentDù không có khuyến mại từ nhà sản xuất, sức tiêu thụ của Honda City vẫn tăng trưởng, và rút ngắn khoảng cách với Hyundai Accent trong cuộc đua lũy kế doanh số từ đầu năm.
Nỗ lực tái cấu trúc, Nissan rút khỏi Hàn QuốcTrong nỗ lực vực dậy sau những biến đổi của thượng tầng cũng như những ảnh hưởng ghê gớm của đại dịch Covid-19, hãng xe Nhật Bản cho biết sẽ chính thức rời khỏi thị trường Hàn Quốc từ 2021 tới đây.
Sedan hạng B tháng 11: City bán vượt Vios, Accent có bứt phá nhưng chưa đủKhông có khuyến mại từ nhà sản xuất trong tháng 11, Honda City vẫn bán chạy hơn các đối thủ, tiếp tục đuổi sát Hyundai Accent trong "cuộc đua" doanh số cộng dồn ở năm 2024.
Nissan lún sâu vào bê bối gian lận khí thải ở Hàn QuốcToà án Hàn Quốc mới đây đã kết luận rằng Nissan có sử dụng các thiết bị gian lận khí thải trên mẫu Qashqai động cơ diesel. Năm ngoái, hãng xe Nhật Bản đâm đơn kiện Bộ Môi trường Hàn Quốc về cáo buộc này.
Nissan bị cáo buộc gian lận khí thải tại Hàn QuốcHàn Quốc cho biết sẽ phạt Nissan Motor và yêu cầu triệu hồi mẫu xe thể thao việt dã Qashqai động cơ diesel sau khi cáo buộc Nissan gian lận nồng độ khí thải, dù công ty này bác bỏ mọi cáo buộc.
Vios bán gần gấp đôi Accent trong tháng 7, rút ngắn khoảng cách với đối thủToyota Vios có cơ hội vượt qua Hyundai Accent trong cuộc đua doanh số ở những tháng cuối năm, mở ra tiềm năng lấy lại vị thế số 1 phân khúc sedan hạng B từ đối thủ Hàn Quốc.
Hàng nghìn xe BMW, Nissan và Porsche bị cấm bán tại Hàn QuốcBộ Môi trường Hàn Quốc hôm qua cho biết, sẽ có hơn 4.000 xe BMW, Nissan và Porsche bị cấm bán ở nước này do sử dụng hồ sơ hoặc số liệu kiểm tra khí thải nguỵ tạo.
Các hãng xe Nhật lao đao vì bị tẩy chay ở Hàn QuốcVừa bị người tiêu dùng tẩy chay, vừa chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh số xe Nhật tại Hàn Quốc đang sụt giảm thê thảm.