Sốt xuất huyết tấn công thai phụ: Sau 4 ngày đã tổn thương phổi nguy kịchChỉ sau 2 ngày phát hiện sốt xuất huyết, người phụ nữ trẻ mang thai 25 tuần tuổi đã tổn thương lan tỏa 2 phổi, nhiễm khuẩn đường tiết niệu và tính mạng nguy kịch.
Các nguyên nhân dẫn đến đi tiểu ra máuTiểu ra máu có thể là dấu hiệu của bệnh thông thường như sỏi thận, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, phì đại tuyến tiền liêt nhưng cũng là triệu chứng của ung thư bàng quang, thận hoặc tuyến tiền liệt.
Viêm đường tiết niệu – Bệnh lý không thể chủ quanNhiễm khuẩn đường tiết niệu là một trong số những bệnh lý thường gặp nhất trong cộng đồng dân cư, từ độ tuổi mới sinh cho đến lúc về già. Đây là tình trạng bệnh lý trong đó đường tiết niệu (từ lỗ niệu đạo cho tới vỏ thận) bị vi trùng tấn công gây viêm. Mặc dù tình trạng viêm nhiễm và các triệu chứng có thể khu trú ở 1 vị trí, nhưng vi trùng có mặt trong nước tiểu là nguy cơ chung cho toàn bộ hệ thống đường tiết niệu.
TPHCM: Phát hiện ca nhiễm não mô cầu, 2 ca khác nghi nhiễmNgay khi xuất hiện tình trạng sốt cao, sưng đau các khớp, nam bệnh nhân được đưa vào viện và được phát hiện mắc bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn não mô cầu gây ra.
Thói quen của người bận rộn đang tàn phá thậnTừ nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi thận đến suy thận cấp, các vấn đề này có thể được ngăn ngừa nếu bạn duy trì thói quen đi tiểu đúng lúc và uống đủ nước.
Tiểu máu, người đàn ông phải cắt thận: Bác sĩ chỉ ra thói quen "chết người"Bác sĩ cảnh báo, người hút thuốc lá và uống cà phê quá nhiều cũng làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh ác tính có thể dẫn đến biến chứng phải cắt thận và niệu quản, nguy hiểm tính mạng.
Nước tiểu nhiều bọt: Cảnh giác 5 bệnh nguy hiểmNước tiểu nhiều bọt không phải lúc nào cũng đáng lo, nhưng nó có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm mà cơ thể đang cố gắng cảnh báo.
Ca mổ "lần đầu tiên" tại bệnh viện ở TPHCM cứu cháu bé 1 tháng tuổiCháu bé 1 tháng tuổi mang dị tật bẩm sinh hệ tiết niệu, có khối sa niệu quản khổng lồ chiếm gần trọn lòng bàng quang.
Thai phụ mất 2 con vì cúm, bác sĩ cảnh báo điều dễ bị bỏ qua khi mang thaiPGS.TS Đỗ Duy Cường, Viện Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo, nhiều thai phụ phải nhập viện vì cúm. Căn bệnh này có thể gây biến chứng nguy hiểm cho thai phụ và em bé.
Phẫu thuật nội soi mang đến kết quả điều trị vượt trội ở nhiều bệnh lýKhoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn ưu tiên phẫu thuật nội soi trong điều trị bệnh lý ngoại tiêu hóa, gan - mật - tụy, thận, tiết niệu, hậu môn trực tràng, ung bướu… mang đến hiệu quả vượt trội cho người bệnh.
TPHCM: Ghi nhận hơn 38.000 ca mắc loại bệnh tình dục nguy hiểm trong 1 nămChỉ trong một năm, bệnh viện chuyên khoa Da liễu tuyến cuối ở TPHCM ghi nhận hơn 38.100 ca mắc cùng một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.
Một bệnh viện ở TPHCM khám gần 71.000 lượt "bệnh tình dục" năm 2024Trong gần 71.000 lượt đến bệnh viện tuyến cuối về da liễu ở TPHCM khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục năm 2024, có một bệnh chiếm hơn 36.700 ca, vượt xa lượng bệnh giang mai.