4 dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc tố nguy hiểm từ thực phẩm ủ muối, lên menThực phẩm đóng hộp có nguy cơ bị ngộ độc botulinum nhất. Các loại khác như rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm lên men, ủ chua truyền thống như cá chép ủ chua đều có nguy nhiễm độc tố nguy hiểm.
WHO “sốc” vì sữa nhiễm độc tố MelamineMặc dù biết được nguy cơ sữa bột cho trẻ em có thể bị hỏng hoặc nhiễm độc trong suốt quá trình sản xuất, pha chế và sử dụng nhưng TS Jean-Marc Olivé, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam rất “sốc” trước sự kiện nhiều loại sữa của Trung Quốc nhiễm độc tố melamine.
Cảnh báo nguy cơ nhiễm độc tố vì rau trồng vỉa hèNhiều chuyên gia khẳng định, những vườn rau được trồng ở vỉa hè, dải phân cách, gần khu vực ô nhiễm… không thể gọi là rau an toàn mà còn có nguy cơ nhiễm kim loại độc từ khói xăng xe, bụi lốp cao su phả ra.
Thuốc lá điện tử có thể bị nhiễm độc tố vi sinh vậtNgười hâm mộ thuốc lá điện tử tại thời điểm này có thể đã quen với những tin tức xấu về các hóa chất được tìm thấy.
Phát hiện thực phẩm chay bị nhiễm độc tố tụ cầu vàngSáng ngày 27/10, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm chay cho thấy có 2 mẫu bệnh phẩm bị nhiễm tụ cầu vàng có độc tố gây chết người”.
Vụ 97 học sinh nhập viện: Do cơm chiên nhiễm độc tốToàn bộ mẫu thức ăn là món cơm chiên dương châu được lấy trong quá trình điều tra ngộ độc có sự hiện diện của tụ cầu khuẩn vàng. Cơ quan chức năng đã phạt Công ty Vissan 23 triệu đồng và buộc phải thanh toán toàn bộ phí điều trị cho nạn nhân.
Vụ cá chết hàng loạt ở vùng biển Quảng Bình: Nhiễm độc tố trong môi trường nướcTối 19/4, trao đối với PV Dân trí, ông Phan Văn Khoa, Giám đốc Sở NN & PTNT Quảng Bình cho biết, kết quả phân tích mẫu nước, mẫu cá bước đầu kết luận hiện tượng cá chết hàng loạt không phải do tác nhân vi khuẩn, virut mà do nhiếm độc tố trong nước.
Ngộ độc tập thể ở Đồng Nai: Thực phẩm nhiễm độc tố cao gấp 10 lần cho phépNgay khi hàng trăm công nhân thuộc Công ty TNHH Kotop Vina (đóng tại Khu công nghiệp Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện sau khi ăn, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra và bước đầu làm rõ nguyên nhân ngộ độc.
6 nguyên nhân gây ung thư gan bạn cần biếtMột số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan như giới tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan B, viêm gan C, béo phì, nhiễm độc tố aflatoxin do nấm mốc…
Các nguyên nhân gây ung thư gan bạn cần biết để tránhXơ gan do viêm gan B, viêm gan C, nghiện rượu, nhiễm độc tố aflatoxin do nấm mốc, nghiện thuốc lá… đều làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan.
Cần Thơ: Hơn 160 người đã mua sản phẩm chay của Công ty Lối sống mớiTrước thông tin sản phẩm Pate Minh Chay nhiễm độc tố, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Cần Thơ đã phối hợp ngành chức năng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay.
Phát hiện keo gắn móng tay giả chứa độc tốTheo nghiên cứu, móng tay giả gắn keo kết dính nhiễm độc tố dễ gây nguy hại cho người sử dụng, đặc biệt là đối với phụ nữ có thai.