Hàng vạn chen chân đi chợ Gò "mua lộc" ngày đầu năm Chợ Gò - Trường Úc ở huyện Tuy Phước (Bình Định) thuộc tốp 100 phiên chợ độc đáo nhất Việt Nam. Phiên chợ đặc biệt này chỉ họp duy nhất một ngày trong năm là mùng 1 Tết.
Đám hỏi có dàn tráp "khủng", thuê 2 xe tải và 18 người khiêng ở Bắc Giang 9 tráp lễ vật "khủng" được "rước kiệu" tới nhà gái, đính kết cầu kỳ như cau trầu, hoa quả, xôi, lợn quay,… Để di chuyển được những mâm tráp này, nhà trai phải cần tới 2 xe tải và 18 người khiêng.
Nơi để quay về Bôn ba nơi đất khách quê người đã lâu, những ngày cuối năm chóng mặt với cơm áo gạo tiền, đôi khi tôi thèm khát được về quê sà vào lòng mẹ.
Nhà thơ Đoàn Mạnh Phương: Vẫn còn bao tươi nhớ ở bên ta Nhà thơ Đoàn Mạnh Phương đã và đang dâng hiến, qua thơ để hướng đến cái đẹp của tình người.
Đến Hòn Cau và bãi Đầm Trầu nghe câu chuyện tình bi thương Bãi Đầm Trầu được xem là một trong 20 bãi tắm đẹp tại Côn Đảo với mặt nước trong xanh, bờ cát mịn trải dài, những vạt rừng nguyên sinh, những rạn san hô.
“Lòng nghe rụng trái cau hoa thuở nào…” “Trái hoa cau” là bài thơ đoạt Giải nhất trong cuộc thi thơ do báo Vũng Tàu Chủ Nhật tổ chức năm 2013 trong số 1.251 bài thơ của 564 tác giả trên khắp mọi miền đất nước gửi về Ban tổ chức. Bài thơ là một nén hương thắp bên mộ mẹ “Chiều nay khói thẳng, hương cong - Trầu cau cúng mẹ, trên đồng sương sa - Cúi đầu trước những xưa xa - Lòng nghe rụng trái cau hoa thuở nào…” Tác giả hiện là Phó giám đốc Sở Khoa học vả Công nghệ của tỉnh Nghệ An.
Xử nghiêm hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để thu lợi bất chính Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đẩy mạnh thanh, kiểm tra để xử lý nghiêm, dứt điểm các vi phạm, nhất là các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để kinh doanh, thu lợi bất chính.
Làm giàu với loại cây bán vài nghìn đồng/lá, ra Tết là thời điểm "hốt bạc" Hoạt động cúng lễ, đi đền chùa đầu năm mới kéo theo nhu cầu sử dụng trầu cau tăng cao. Sau Tết Nguyên đán, người trồng trầu tại Nghệ An hái lá không kịp để bán.
Cả làng giàu lên trông thấy nhờ trồng thứ cây không ngờ có ngày đắt giá Từ xa xưa Hải Đường (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) được biết đến bởi nơi đây vốn là một làng quê trù phú màu mỡ với những mảnh vườn bốn mùa bát ngát cau xanh trải dài theo lũy tre làng...
Tái hiện tục dựng cây nêu đón Tết của người dân đất võ Bình Định Người xưa quan niệm, cây nêu ngày Tết để xua đuổi ma quỷ và mong ước một mùa xuân tươi vui, cả năm an lành. Tuy nhiên mỗi vùng miền khác nhau, vật trang trí trên cây nêu mỗi khác.
Nhộn nhịp phiên chợ bán Lộc đầu năm ở Phú Yên Mùng 3 Tết, nhiều phiên chợ ở Phú Yên bắt đầu mở bán, mặt hàng muối, trầu cau… luôn là đắt hàng nhất, vì người dân nơi đây quan niệm đó là những thứ mang lại may mắn khi cúng gia tiên dịp đầu năm mới.
Lặng lẽ chợ trầu cau độc nhất giữa lòng Sài Gòn Trải qua biết bao sự thay đổi của thời gian, chợ trầu cau ngày nay chỉ còn là những gánh trầu cau được các cụ, các bà bày bán trên vỉa hè.