Vụ cháy chợ có đông người Việt làm ăn ở Nga: 13 người đã thiệt mạngSố người thiệt mạng trong vụ cháy tại trung tâm mua sắm Admiral ở thành phố Kazan, thủ phủ Cộng hòa Tatarstan thuộc Nga, ngày 13/3 đã tăng lên 13 người, khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy thêm các thi thể từ đống đổ nát.
Cháy chợ có nhiều người Việt làm ăn ở Nga: 5 người chết, 25 người mất tích5 người đã được xác định thiệt mạng và có tới 25 người bị lo ngại là mắc kẹt trong đống đổ nát sau vụ cháy tại một khu chợ ở thành phố Kazan, thủ phủ Cộng hoà Tatarstan, Liên bang Nga. Đây là khu chợ có nhiều tiểu thương người Việt.
Nga đóng cửa chợ có đông người Việt ở MátxcơvaChính quyền Nga sẽ cho đóng cửa tạm thời chợ Sadovod, nơi có đông người Việt làm ăn buôn bán ở Mátxcơva, sau khi phát hiện có nhiều vi phạm tại đây.
Nỗi lo của doanh nhân Việt ở UkrainaGần đây, người ta hay nhắc đến nhiều doanh nghiệp của người Việt làm ăn thành công tại Ukraina. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tại Ukraina là không dễ dàng đối với phần lớn người Việt.
Người Việt ở Ukraine kiên nhẫn bám trụ hướng tới tương laiNhân chuyến công tác đưa tin bầu cử Quốc hội tại Ukraine, tôi cũng kịp ghé qua 2 khu chợ có đông người Việt làm ăn sinh sống tại quốc gia Đông Âu này. Đó là chợ Troeshina ở thủ đô Kiev và chợ Barabashovo có tiếng ở Kharkov.
Long đong người Việt ở KazanGiống như người Việt làm ăn sinh sống tại LB Nga nói chung, cuộc sống của hầu hết người Việt ở thành phố Kazan gắn liền với chợ. Trong bối cảnh kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn, người Việt bán hàng ở chợ bị ảnh hưởng nặng nề.
Quyên góp hỗ trợ bà con tại KazanPhát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách", sáng 23/3, Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga đã phát động đợt quyên góp hỗ trợ bà con người Việt làm ăn kinh doanh tại Trung tâm Thương mại Admiral ở thủ phủ Kazan của Cộng hòa Tatarstan thuộc LB Nga, nơi vừa xảy ra hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về tài sản cho nhiều người Việt.
Thanh Thanh Hiền đến thăm NSND Quốc Khánh ngày giáp TếtThanh Thanh Hiền và NSND Quốc Khánh là đồng nghiệp thân thiết, cùng diễn ở nhiều sân khấu hài. Cả hai vừa hội ngộ trong những ngày cuối năm.
Mẹ đảm ở TPHCM gợi ý cách làm khô gà lá chanh nhâm nhi ngày TếtKhi chia sẻ cách làm khô gà lá chanh, chị Huệ nhấn mạnh bí quyết ướp gà với nước đá lạnh khoảng 5 phút.
Người trẻ thích thú trải nghiệm "uống nước ăn luôn cả cốc"Những ngày qua loại hình "uống nước ăn luôn cả cốc" đã gây được sự chú ý cho giới trẻ Cần Thơ. Nhiều gen Z sẵn sàng bỏ thời gian chờ đợi chỉ để trải nghiệm loại đồ uống mới lạ này.
Chàng trai Đức đi khắp TPHCM tìm ổ bánh mì ngon nhất, kết quả gây bất ngờChristian - một vị khách đến từ Đức - khiến nhiều người tò mò khi kiên trì đi qua hàng loạt tiệm bánh mì lớn nhỏ tại TPHCM, với mục tiêu khá đặc biệt: Tìm ra ổ bánh mì ngon nhất thành phố.
Cô gái Việt kể “cú sốc” sống ở Iraq, mua thịt lợn giá 700.000 đồng/kg8 năm sống ở thành phố Sulaymaniyah (Iraq), gia đình chị Ngọc Huyền vẫn giữ nếp cũ là nấu những mâm cơm nhà thuần Việt cho đỡ nhớ quê. Giá thịt lợn ở đây rất đắt nên mỗi năm chị chỉ mua 2-3 lần.