Người trồng cau bất ngờ với chuyện chưa từng xảy raSuốt 3 tháng qua, giá cau tươi ở Quảng Ngãi dao động 45.000-57.000 đồng/kg. Giá cau "neo" ở mức cao suốt nhiều tháng liền là chuyện chưa từng xảy ra.
Đấu nối điện vào thân cau để chống trộmCau lên giá dẫn đến tình trạng trộm cau. Người trồng cau đã đấu nối điện sinh hoạt vào thân cau để chống trộm. Hành vi này được lực lượng Công an Quảng Ngãi phát hiện, ngăn chặn kịp thời.
Giá cau "đảo chiều", nông dân bất ngờ vì thương lái loại bỏ cau quả trònGiá cau thấp hơn mọi năm trong khi thương lái không mua loại trái (quả) tròn khiến người nông dân ở Quảng Ngãi thất thu.
Cây trồng chơi chơi mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng cho nông dânThường được nông dân trồng ven rẫy để chắn gió hoặc làm thân trụ cho cây hồ tiêu leo, cây cau bất ngờ mang lại nguồn thu nhập đáng kể khi giá cả tăng cao lên mức 70.000 đồng/kg.
Biến thứ bỏ đi thành sản phẩm tinh xảo để "xuất ngoại"Mo cau tưởng chừng bỏ đi nhưng được những người phụ nữ tại Đà Nẵng làm ra sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, bắt mắt được thị trường trong và ngoài nước đón nhận.
Hàng trăm cây cau vua ở thành phố Vinh bị chặt bỏHơn 200 cây cau vua trên đại lộ Lê Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) bị chặt tận gốc khiến nhiều người dân tiếc nuối khi hàng cây cao lớn từng là điểm nhấn tạo cảnh quan, bóng mát cho thành phố.
Cây trồng trên dải phân cách gây nguy hiểm: Đừng phủi trách nhiệmKhông đổ hết lỗi, nhưng rõ ràng việc trồng và chăm sóc cây ở dải phân cách không phù hợp có thể gây nguy hiểm cho người đi đường, gián tiếp gây tai nạn (Độc giả Nhật Cường).
Thót tim cảnh tài xế xe ôm ở Hà Nội bị tàu lá cau rơi trúng ngườiĐang lưu thông trên đường, một nam tài xế xe công nghệ ở Hà Nội bất ngờ bị tàu lá cau rơi trúng người. Nhờ tay lái vững, người này kịp giữ thăng bằng, tránh được tai nạn ngã ra đường.
“Thủ phạm” khiến hơn 2.250 cây dừa bị cháy lá, suy kiệtHàng nghìn cây dừa đang cho thu hoạch của nông dân tỉnh Gia Lai bất ngờ cháy lá, nhiều cây suy kiệt chết dần. Qua kiểm tra, thủ phạm chính là sâu đầu đen lần đầu tiên ghi nhận tại địa phương này.
Hiểm họa "trên trời rơi xuống" từ những tàu lá cauBị tàu lá cau rơi trúng làm vỡ kính ô tô, song khi phản ánh tới các cơ quan chức năng, những gì độc giả nhận lại chỉ là... tiếng "tút tút" từ bên kia đầu dây.
Đám tang cha chưa được 3 hôm, tôi sốc nặng khi chị gái đòi 700 triệu đồngĐến khi người cha già rời bỏ chị em tôi, tôi mới hiểu, tình cảm hóa ra cũng quy ra được những con số.
Loại quả có giá "sốt" thời gian qua giúp nhiều nông dân thu tiền tỷNăm nay, giá cau quả tại tỉnh Quảng Nam có lúc tăng lên đến 100.000 đồng/kg. Giá cau tăng đột biến giúp nhiều nông dân có thu nhập lên đến cả tỷ đồng.