Danh sách 5 Bộ trưởng, chọn 4 người trả lời chất vấn trước Quốc hộiCác đại biểu Quốc hội được đề nghị chọn 4 trong 5 nhóm vấn đề với những nội dung quan trọng để trả lời chất vấn tại kỳ họp này.
Bộ trưởng Công an, Xây dựng, Văn hoá, Giao thông được chọn trả lời chất vấnTổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, kết quả lấy ý kiến của các đại biểu Quốc hội để chọn người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 thể hiện, 4 Bộ trưởng: Công an, Xây dựng, Văn hoá, Thể thao & Du lịch, GTVT sẽ “lên ghế nóng” lần này.
Xin ý kiến Quốc hội để Thủ tướng trả lời chất vấn tuần tớiTheo thông lệ, tại kỳ họp giữa năm, Thủ tướng không trực tiếp trả lời chất vấn mà giao Phó Thủ tướng đăng đàn. Tuy nhiên, danh sách dự kiến người trả lời chất vấn kỳ này được gửi xin ý kiến đại biểu, Thủ tướng là phương án chính được đề xuất.
“Yêu cầu không đổ lỗi cho các bộ khác”“Thường vụ Quốc hội yêu cầu, người hỏi và người trả lời chất vấn phải hết sức ngắn gọn, các bộ trưởng phải đi thẳng vào vấn đề, không đổ lỗi cho bộ khác…”, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trần Đình Đàn cho biết về phiên chất vấn tới đây tại Quốc hội.
Kì họp 8 HĐND TP Hà Nội: Có thể chất vấn đến cùng!Phiên chất vấn kì họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII tới đây (diễn ra từ ngày 7- 9/12) sẽ không hạn chế về thời gian của người trả lời chất vấn. Nhờ vậy, đại biểu không bị hạn chế quyền tái chất vấn, có thể theo đuổi đến cùng vấn đề mình quan tâm.
Xây dựng "Quỹ nhà ở quốc gia" như thế nào?Quỹ nhà ở quốc gia sẽ tạo đột phá trong việc giải quyết vấn đề thiếu nhà ở cho người dân tại các đô thị, đặc biệt là Hà Nội và TPHCM.
Ông Putin hứa giúp ông Trump đàm phán hạt nhân với IranTổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý hỗ trợ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đàm phán với Iran về các vấn đề quan trọng, trong đó có chương trình hạt nhân.
Trung Quốc đề nghị Mỹ hủy áp thuế ngay lập tứcBộ Thương mại Trung Quốc hôm 4/3 lên tiếng phản đối quyết định của Mỹ áp thuế đối với các sản phẩm nhập khẩu từ nước này.
Phó Tổng thống Mỹ cáo buộc châu Âu "thổi phồng" ông ZelenskyPhó Tổng thống Mỹ JD Vance chỉ trích cách tiếp cận của các nước châu Âu với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Văn học trong kỷ nguyên số hóa qua góc nhìn giới trẻNgày 2/3 sự kiện chính "Tinh Vũ" thuộc khuôn khổ "Ngày hội Chuyên Văn 2025" đã thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh, học sinh trong giai đoạn chuyển cấp hết sức thử thách, cam go.
Mỹ nêu cách tốt nhất đảm bảo an ninh cho Ukraine sau khi ngừng viện trợPhó Tổng thống Mỹ JD Vance nói rằng lợi ích kinh tế của Mỹ ở Ukraine sẽ đóng vai trò đảm bảo an ninh tốt nhất cho Kiev.
Mỹ đình chỉ toàn bộ viện trợ quân sự cho UkraineMỹ tạm dừng viện trợ quân sự cho Ukraine không lâu sau cuộc đấu khẩu giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, một quan chức Nhà Trắng xác nhận.