Vì sao Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho 28 người thôi việc?Trong lá đơn gửi Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và báo Tiền Phong, một số cán bộ, nhân viên thuộc LĐLĐ Hà Nam nêu rõ tâm trạng hoang mang, lo lắng khi bị thông báo cho thôi việc từ sau 30/9.
Bộ Nội vụ nêu 7 nguyên nhân khiến hơn 39.500 người thôi việc trong 2,5 nămTheo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ngoài 5 nguyên nhân khách quan còn có 2 nguyên nhân chủ quan là môi trường làm việc trong khu vực công chưa thực sự hấp dẫn và công viên chức muốn thử sức ở môi trường mới.
5 cán bộ tài chính được duyệt cho chuyển công tác, thôi việcSau khi tiếp nhận đơn xin chuyển công tác, xin thôi việc từ một số lãnh đạo cấp phòng, Sở Tài chính tỉnh Đắk Lắk đã xem xét và đồng ý cho 4 người chuyển công tác, một người thôi việc.
Hà Tĩnh dự kiến chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc do sắp xếpHà Tĩnh dự kiến chi hơn 1.020 tỷ đồng hỗ trợ 850 người nghỉ hưu trước tuổi và 169 người thôi việc do tinh gọn bộ máy.
Đề xuất miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp sử dụng công chức thôi việcĐại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung thêm trường hợp miễn, giảm thuế với doanh nghiệp sử dụng người thôi việc do sắp xếp bộ máy trong khu vực công.
Quyền lợi của cán bộ, công chức dôi dư sau khi sắp xếp bộ máy cấp huyện, xãCán bộ, công chức khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính sẽ được điều động, luân chuyển đến các cơ quan hoặc hưởng chế độ, chính sách với người thôi việc, tinh giản biên chế...
Mỗi lần vợ đi vắng, chị hàng xóm lại gõ cửa đêm khuya khiến tôi khốn đốnKhông biết do phản xạ hay cố tình, chị ấy ngã dựa vào tôi. Gương mặt chị ấy ghé sát vào mặt tôi. Mùi nước hoa phảng phất ngọt ngào quyến rũ.
Chàng trai lập kỷ lục "Ai là triệu phú": Thắng 3 câu cuối nhờ tài tính toánAnh Trường Giang cho hay, bản thân là người giỏi tính toán, đặc biệt là tính xác suất. Anh tham dự chương trình với mong muốn được chạm vào "kho báu" còn ẩn giấu hơn 20 năm.
Ông chủ Trung Quốc có sở thích phát tiền, thưởng hậu hĩnh cho nhân viênÔng Thôi Bồi Quân, chủ tịch công ty cần trục có trụ sở tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc), từ nhiều năm nay đã nổi tiếng với sở thích phát tiền thưởng hậu hĩnh cho nhân viên và khách hàng.
Thông tin mới vụ cô gái ngất xỉu sau khi nói chuyện với 2 người lạTrước thông tin trên mạng xã hội về việc cô gái bán hàng tại Đắk Lắk ngất xỉu do bị thôi miên, xịt thuốc mê sau khi nói chuyện với 2 phụ nữ, công an vào cuộc và khẳng định không có việc xịt thuốc mê.
Đóng BHXH 18 triệu đồng, hưởng BHXH một lần được gần 15 triệuTrong 11 tháng công tác, ông Đức đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 18.120.960 đồng nhưng khi tính hưởng BHXH một lần chỉ được 14.976.000 đồng.
Xếp loại viên chức sẽ tác động ra sao đến thu nhập?Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, việc đánh giá viên chức sẽ không chỉ dừng ở xếp loại cuối năm, mà còn trở thành căn cứ chi trả thu nhập tăng thêm, tiền thưởng và sắp xếp vị trí việc làm.