Tuyển nữ Việt Nam khép lại SEA Games 33: Tích cực và hướng tới tương laiĐội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại hành trình tại SEA Games 33 với tấm huy chương bạc, sau những trận đấu nỗ lực, giàu bản lĩnh và tinh thần thi đấu kiên cường.
“Siết” đặt tên trường đại học, lo quy định… máy mócTheo PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, về việc đặt tên trường đại học nên quy định theo nguyên tắc chung, hạn chế liệt kê các từ ngữ cụ thể nhằm bảo đảm tính bao quát.
Đổ xô đầu tư bạc khi giá lập đỉnh: Cảnh báo rủi ro từ “cơn sốt”Trước bối cảnh giá vàng liên tục lập đỉnh và khan hiếm nguồn cung, làn sóng nhà đầu tư chuyển dịch dòng tiền sang thị trường bạc đang nở rộ như một kênh tích sản mới.
Nam sinh Việt giành học bổng của Chính phủ Đức sau một lần ngã xeNguyễn Bảo Thành Đạt chinh phục thành công học bổng của Chính phủ Đức bằng chiến lược thông minh và quyết tâm đứng dậy sau một lần “trượt nhịp”.
Giải mã Trường Lũy ví như “Vạn lý trường thành” của miền Trung Việt NamDi tích Trường Lũy với tầm vóc vĩ đại và giá trị nhiều mặt đã được các nhà nghiên cứu ví như “Vạn lý trường thành” của miền Trung Việt Nam.
Sao Mai Trần Bích Ngọc tiết lộ lý do vắng bóng trên thị trường âm nhạc“Có những lúc nhìn bạn bè hoạt động sôi nổi, đạt nhiều thành công, tôi tự hỏi mình có đi chậm không. Nhưng rồi tôi nhận ra mỗi người có con đường riêng”, Trần Bích Ngọc nói.
Ô tô Nhật cạnh tranh gắt gao trong phân khúc sedan hạng B, bỏ xa xe HànToyota Vios gần như nắm danh hiệu sedan hạng B bán chạy nhất năm 2025, trong khi Honda City vẫn thể hiện sức tiêu thụ ấn tượng không kém.
Toyota Việt Nam: Gắn mục tiêu tăng trưởng với sứ mệnh vì cộng đồngHơn 32 triệu USD là số tiền Toyota đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng trong suốt 30 năm qua, cam kết tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam.
Đánh thuế chuyển nhượng vàng miếng, không có chuyện "thuế chồng thuế"Mục tiêu lớn nhất của đánh thuế với chuyển nhượng vàng miếng, theo Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng, là điều chỉnh hành vi mua bán vàng, tránh trường hợp đầu cơ khiến người dân bị ảnh hưởng.
Chiếu Cần Vương tạc trên bia đá nặng 11 tấnNăm 1885, sau khi kinh thành Huế thất thủ, vua Hàm Nghi cùng đại thần Tôn Thất Thuyết rút lên thành Tân Sở (nay thuộc xã Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị). Tại đây, vua đã ban Chiếu Cần Vương.
Chuyên gia: Xa rồi thời tích lũy 5-6 năm có thể mua được nhàThị trường đã qua thời tích lũy trong 5-6 năm là có thể mua được nhà khi khoảng cách giữa khả năng tài chính và giá trị bất động sản ngày càng lớn.
Tồn kho bất động sản hàng nghìn tỷ đồng: Của để dành hay gánh nặng rủi ro?Phần lớn tồn kho từ các doanh nghiệp được thống kê là sản phẩm bất động sản xây dựng dở dang, được xem như "nguồn lực" tạo doanh thu trong bối cảnh thị trường khởi sắc.