Bỏ sổ hồng giấy, ngân hàng có cho người dân cầm "hình ảnh trên điện thoại"?"Nếu bỏ hoàn toàn sổ hồng giấy, liệu ngân hàng có chấp nhận cho người dân dùng "hình ảnh trên điện thoại" để cầm cố, vay vốn?", bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi.
Vụ 12m hàng rào ở Hà Nội bỗng dưng “vô chủ”: Đề nghị thanh tra vào cuộcCho rằng 12m tường rào nằm trên diện tích đất cha ông để lại, nhưng chính quyền địa phương khẳng định đó là đường giao thông do xã quản lí, cụ Nguyễn Gia Bảo đã gửi đơn kiến nghị Thanh tra vào cuộc.
Thống đốc NHNN nói rõ về trường hợp cho vay lãi suất đặc biệt 0%Việc cho vay không có tài sản đảm bảo và lãi suất bằng 0% không phải việc làm thường xuyên, liên tục mà là trường hợp rất đặc biệt, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng.
Miễn viện phí: Chính sách chạm tới trái tim hàng triệu người dânGiám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, làm bác sĩ gần 30 năm, ông chứng kiến nhiều hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, không ít người vừa thoát nghèo lại tái nghèo sau một đợt chữa bệnh cho người thân.
ĐBQH lo rủi ro và lạm dụng chính sách khi cho vay lãi suất đặc biệt 0%Theo đại biểu Nguyễn Hữu Thông, quy định cho vay lãi suất 0% nếu không gắn với điều kiện cụ thể, có thể dẫn tới lạm dụng chính sách, tạo rủi ro, ảnh hưởng môi trường cạnh tranh giữa tổ chức tín dụng.
MB giới thiệu Biz MBBank - tài chính doanh nghiệp toàn diện tại Ngày chuyển đổi số 2025Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề “Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới”.
Miễn, hỗ trợ học phí: Người giàu là chuyện của họ, với trẻ phải công bằngPhó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Xã hội cho rằng học phí một năm có thể không nhiều, miễn giảm cũng không bõ bèn vì với gia đình có mức thu nhập cao, song với người nghèo, khoản đó rất quan trọng.
Vụ 12m tường rào ở Hà Nội bỗng dưng “vô chủ”: Chính quyền nói gì?Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND xã Tích Lộc, huyện Phúc Thọ cho biết, hàng xóm cho rằng, lối đi là đất tổ tiên của nhà cụ Bảo. Tuy nhiên chính quyền xử lí phải dựa trên giấy trắng mực đen.
Viên nang giảm cân Hồng Hạc Phục Linh có chứa chất cấm gây hại tim mạchCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, kết quả kiểm nghiệm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang giảm cân Hồng Hạc Phục Linh có chứa chất cấm gây hại.
Đề nghị quy trách nhiệm cơ quan thuế vì “thu dễ nhưng hoàn lại rất khó”Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân tha thiết đề nghị Quốc hội quy định trách nhiệm của cơ quan thu thuế và hoàn thuế giá trị gia tăng vì đây là vấn đề đang gây bức xúc, “thu dễ nhưng hoàn lại rất khó”.
Gần 86 triệu tài khoản ngân hàng "ngủ đông"sắp bị xóa sổĐại diện Vụ Thanh toán NHNN cho biết dự kiến tháng 9 tới đây, toàn bộ tài khoản ngân hàng chưa xác thực sinh trắc học sẽ bị đóng để ngăn chặn các hành vi lừa đảo tài chính.
VietinBank bổ nhiệm 3 phó tổng giám đốcVietinBank bổ nhiệm một số giám đốc chi nhánh, giám đốc khối làm phó tổng giám đốc ngân hàng.