Câu chuyện về ngoại giao nhân dânTình cờ đọc bài “BBC phỏng vấn Trần Quang Cơ” trên Internet, có một câu trả lời của bác Cơ mà tôi rất tâm đắc: “Một nước nhỏ hay trung bình như Việt Nam thì càng nhiều bạn càng tốt...”
Ngoại giao nhân dân Việt - Mỹ: Những chuyện "cá biệt""Những ngày đầu bỡ ngỡ, chúng tôi được bạn bè Mỹ và Hội Việt kiều yêu nước quan tâm, giúp đỡ vô cùng chu đáo..." - Đại sứ Phạm Ngạc nhớ lại.
Nhà Ngoại giao nhân dân trưởng thành từ "cậu bé bán giày"Cậu thiếu niên Xuân Oanh rời gia đình lăn lộn từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội làm đủ mọi việc để kiểm sống. Có thời gian Xuân Oanh làm ở hiệu giày gần Bờ Hồ. Thấy anh biết tiếng Pháp, ông chủ bảo sẽ trả thêm nếu bán được giày bằng tiếng Anh. Bắt đầu học tiếng Anh như thế, không ngờ chỉ ít năm sau, ông đã trở thành một trong hai phát thanh viên tiếng Anh đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam sau cách mạng…
Báo chí có vai trò quan trọng với công tác ngoại giao nhân dân của Việt NamChủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã điểm lại những hoạt động nổi bật trong 6 tháng qua và nhấn mạnh vai trò của báo chí với công tác đối ngoại nhân dân.
Trung Quốc "chùn tay" chiến lược ngoại giao nhân dân tệ ở sân sau của MỹTrung Quốc tỏ ra thận trọng hơn khi các quốc gia Mỹ Latin - vốn được xem là khu vực "sân sau" của Mỹ - vay vốn do các nước này gặp khó khăn trong việc trả nợ.
Thái Lan thúc đẩy quan hệ với Việt Nam thông qua lễ hội đặc sắc“Lễ hội Thái Lan” nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước Thái - Việt nói chung và thúc đẩy ngoại giao nhân dân nói riêng.
Vĩnh biệt Geetesh Sharma - Người bạn lớn của nhân dân Việt NamTối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19.
FEC tặng 1 triệu Yên cho Quỹ Khuyến học Việt NamNgày 24/3, tại Nhà khách Chính phủ, Nguyên Phó Thủ tướng - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Ủy ban giao lưu kinh tế, văn hóa thuộc Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).
Bộ trưởng Ngoại giao: "Mỗi người dân là một cột mốc biên giới sống"Nhấn mạnh mỗi người dân vùng biên giới là “một cột mốc sống”, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định luôn coi trọng và dành nguồn lực cho người dân những khu vực này.
Công bố 112 tài liệu lưu trữ quý về hợp tác hữu nghị Việt Nam - Trung QuốcTriển lãm “Hợp tác hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc từ tài liệu lưu trữ” giới thiệu 112 tư liệu quý, tái hiện 75 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.
Lý do Mỹ chọn Bộ trưởng Lục quân dẫn đầu đàm phán về UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã giao phó cho Bộ trưởng Lục quân Mỹ Dan Driscoll hối thúc Ukraine quay lại bàn đàm phán hòa bình với Nga càng sớm càng tốt.
Vận hành bộ máy cần sự chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ từ các đối tác quốc tếThứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh vai trò phối hợp, chia sẻ, hỗ trợ kỹ thuật của các đối tác quốc tế giúp Việt Nam vận hành bộ máy mới hiệu quả.