Câu chuyện về ngoại giao nhân dânTình cờ đọc bài “BBC phỏng vấn Trần Quang Cơ” trên Internet, có một câu trả lời của bác Cơ mà tôi rất tâm đắc: “Một nước nhỏ hay trung bình như Việt Nam thì càng nhiều bạn càng tốt...”
Ngoại giao nhân dân Việt - Mỹ: Những chuyện "cá biệt""Những ngày đầu bỡ ngỡ, chúng tôi được bạn bè Mỹ và Hội Việt kiều yêu nước quan tâm, giúp đỡ vô cùng chu đáo..." - Đại sứ Phạm Ngạc nhớ lại.
Nhà Ngoại giao nhân dân trưởng thành từ "cậu bé bán giày"Cậu thiếu niên Xuân Oanh rời gia đình lăn lộn từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội làm đủ mọi việc để kiểm sống. Có thời gian Xuân Oanh làm ở hiệu giày gần Bờ Hồ. Thấy anh biết tiếng Pháp, ông chủ bảo sẽ trả thêm nếu bán được giày bằng tiếng Anh. Bắt đầu học tiếng Anh như thế, không ngờ chỉ ít năm sau, ông đã trở thành một trong hai phát thanh viên tiếng Anh đầu tiên của Đài Tiếng nói Việt Nam sau cách mạng…
Báo chí có vai trò quan trọng với công tác ngoại giao nhân dân của Việt NamChủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã điểm lại những hoạt động nổi bật trong 6 tháng qua và nhấn mạnh vai trò của báo chí với công tác đối ngoại nhân dân.
Trung Quốc "chùn tay" chiến lược ngoại giao nhân dân tệ ở sân sau của MỹTrung Quốc tỏ ra thận trọng hơn khi các quốc gia Mỹ Latin - vốn được xem là khu vực "sân sau" của Mỹ - vay vốn do các nước này gặp khó khăn trong việc trả nợ.
Thái Lan thúc đẩy quan hệ với Việt Nam thông qua lễ hội đặc sắc“Lễ hội Thái Lan” nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa hai nước Thái - Việt nói chung và thúc đẩy ngoại giao nhân dân nói riêng.
Vĩnh biệt Geetesh Sharma - Người bạn lớn của nhân dân Việt NamTối 2/5, Geetesh Sharma - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, cầu nối quan bền chặt giữa Ấn Độ và Việt Nam trong nền ngoại giao nhân dân, đã qua đời tại bệnh viện Vishudhanand ở Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ sau một tuần chống chọi với bệnh COVID-19.
FEC tặng 1 triệu Yên cho Quỹ Khuyến học Việt NamNgày 24/3, tại Nhà khách Chính phủ, Nguyên Phó Thủ tướng - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn Ủy ban giao lưu kinh tế, văn hóa thuộc Hội đồng thúc đẩy ngoại giao nhân dân Nhật Bản (FEC).
Chưa phát hiện dấu hiệu án mạng vụ phụ nữ khỏa thân tử vong ở Long AnQua khám nghiệm hiện trường và tử thi, công an chưa phát hiện dấu hiệu án mạng trong vụ nữ chủ quán cà phê ở huyện Thủ Thừa (Long An) tử vong.
Lần đầu tiên bộ sưu tập âm nhạc Việt Nam được công nhận di sản thế giớiBộ sưu tập của nhạc sĩ Hoàng Vân gồm hơn 700 tác phẩm âm nhạc sáng tác từ năm 1951 đến năm 2010 vừa được UNESCO ghi danh vào danh mục Ký ức thế giới.
39 công dân Việt Nam bị tạm giữ ở Myanmar được đưa về nước an toànCác cơ quan chức năng đã đưa 39 công dân Việt Nam bị tạm giữ do vi phạm quy định xuất nhập cảnh của Myanmar về nước an toàn.
Làm gì để Hà Nội hấp dẫn hơn trong mắt du khách quốc tế?Nếu có dịp trải nghiệm đường phố sạch đẹp, không khí trong lành ở thủ đô nhiều nước, chúng ta sẽ thấy mình cần phải cố gắng nhiều hơn trong việc thu hút du khách đến với Việt Nam.