Quốc hội gửi thư tố cáo vi phạm của Trung Quốc tới nghị viện các nướcNgày 6/6, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Trần Văn Hằng có thư gửi Chủ tịch Ủy ban đối ngoại nghị viện các nước, Tổng thư ký liên minh nghị viện thế giới và các tổ chức liên nghị viện khác thông báo về tình hình Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam tại biển Đông.
Đảm bảo hòa bình, thực hiện đầy đủ quy tắc ứng xử trên Biển ĐôngĐây là nội dung được thống nhất giữa các đại diện nghị viện các nước ASEAN tại phiên thảo luận sáng 9/9 của UB Chính trị trong khuôn khổ chương trình nghị sự AIPA 41.
Trao quyền nhiều hơn cho Chính phủ để ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19Chủ tịch Quốc hội đề nghị Nghị viện các nước trao quyền nhiều hơn cho Chính phủ để chủ động, linh hoạt ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, giảm thiểu các thiệt hại và mau chóng phục hồi kinh tế, xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Chuẩn bị sớm để không lỡ nhịp phục hồi sau đại dịchChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong nghị viện các nước thành viên EU sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) và các bên sớm chuẩn bị để không bị lỡ nhịp phục hồi thời gian tới.
"Tư duy xây dựng pháp luật vẫn theo kiểu cũ, chủ yếu là "bổ sung, sửa đổi"Ông Nguyễn Xuân Thắng khẳng định đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật có ý nghĩa hết sức quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước.
Thủ tướng Cộng hòa Kyrgyzstan đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt NamChuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Kyrgyzstan Adylbek Kasimalyev góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam-Kyrgyzstan, đưa quan hệ giữa hai nước đi vào chiều sâu.
Bế tắc bàn đàm phán, Ukraine chao đảo giữa ngã ba đườngSau cuộc đối thoại thất bại giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Kiev đang đứng trước những khó khăn rất lớn.
Học viện Hành chính Quốc gia trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia HCMHọc viện Hành chính Quốc gia sau khi sáp nhập được đổi tên thành Học viện Hành chính và Quản trị công, với trụ sở chính tại Hà Nội, hai phân hiệu đặt tại TPHCM và Quảng Nam.
Xem xét cho bác sĩ làm việc trên xe lăn bị điều chuyển nghỉ hưu trước tuổiNgành Y tế thành phố Huế đã tiếp nhận đơn xin nghỉ hưu trước tuổi của bác sĩ Lê Khắc Thu, đưa vào danh sách đề nghị và chuyển cho cơ quan chuyên môn xem xét.
Lựa chọn khó khăn của Tổng thống UkraineBất lợi trên chiến trường, sức ép từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang khiến Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không có nhiều lựa chọn cho cuộc xung đột hiện nay với Nga.
Bộ Khoa học và Công nghệ sau hợp nhất có 25 đầu mốiBộ Khoa học và Công nghệ mới thành lập trên cơ sở hợp nhất Bộ Khoa học và Công nghệ với Bộ Thông tin và Truyền thông, cơ bản kế thừa chức năng, nhiệm vụ của hai bộ.
Châu Âu trước ngã rẽ lịch sử, tìm con đường độc lập với Mỹ?Hội nghị thượng đỉnh của các nước châu Âu tại London đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ với Mỹ và chính sách an ninh của châu lục này.