Hiệu trưởng xin đổi quà sang... tiền và ngôi trường không có quỹ phụ huynhTừng viết thư ngỏ từ chối nhận hoa, quà dịp 20/11 và xin đổi sang tiền, ông Đinh Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông, quận 6, TPHCM mất ngủ, bởi "cầm tiền người khác, áp lực lắm!"
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
9X làm ra những chiếc bánh kem "độc nhất vô nhị", bán giá hàng triệu đồngTừ một người không thích đồ ngọt, Hoàng Anh tự tìm tòi, học hỏi, trở thành thợ làm bánh có thể thiết kế ra những mẫu bánh kem "có một không hai".
Chiếc máy may trả góp và ông chủ "khủng" vẫn ham kiếm tiền, khởi nghiệpQuá tuổi 60, đã có trong tay khối tài sản "khủng" sau hàng chục năm kinh doanh, ông Đinh Doãn Phi Hải vẫn náo nức khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới. Với ông, tuổi tác chưa bao giờ là rào cản.
Thợ ảnh cưới chuyên nghiệp tạo điểm nhấn đám hỏi của mình bằng tráp trà sữaChú rể Hà Nội vốn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về phóng sự cưới chọn cách gây bất ngờ, tạo niềm vui cho lễ ăn hỏi của mình với việc đem tráp cưới 30 cốc trà sữa đi hỏi vợ là cộng sự trong nghề.
Tài xế công nghệ xe xăng hay xe điện có thu nhập tốt hơn?Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, khi sử dụng xe điện để làm việc, tài xế xe công nghệ sẽ có thu nhập tốt hơn nhờ tiết kiệm chi phí.
Khách Tây toát mồ hôi ngồi 2 tiếng để gói nem ránTrong bộ quần áo bà ba, anh Flo, du khách người Đức chăm chú gói từng chiếc nem để lát cho lên chảo rán. Với động tác tỉ mỉ và cẩn thận, nhiều người không biết đây là lần đầu anh học làm nem.
Hà Nội: Quán bánh rán thu 50 triệu đồng/ngày, khách xếp hàng chờ muaQuán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) mỗi ngày bán 7.000-10.000 chiếc bánh, thu trung bình 50 triệu đồng/ngày.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Nữ dược sĩ bán bánh kem "quái dị" giá chục triệu đồng, người mua nườm nượpTừ một dược sĩ, Phương Nguyên quyết định bỏ nghề theo đuổi đam mê làm bánh. Hằng tháng, với tư duy sáng tạo của mình, Phương có thể bán được gần 400 cái bánh, trong đó, không ít bánh "quái dị".
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Bánh xèo "siêu khổng lồ" xuất hiện ở Bình ĐịnhTại lễ hội ẩm thực món ngon từ biển do UBND tỉnh Bình Định tổ chức, lần đầu tiên người dân, du khách được chứng kiến đầu bếp trổ tài làm bánh xèo khổng lồ với đường kính 2m.