Hương vị Tết ở làng nghề làm bánh đa nem nổi tiếng xứ ThanhCàng gần đến ngày Tết cổ truyền, làng nghề làm bánh đa nem xã Thiệu Châu (nay là xã Tân Châu) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa càng trở nên nhộn nhịp.
Cả làng tất bật đêm ngày làm hàng vạn chiếc bánh phục vụ TếtLàng nghề làm bánh đa nem truyền thống thôn Bình (Hà Tĩnh) đang trong vụ sản xuất bận rộn nhất năm. Chủ xưởng phải thuê thêm nhân công, làm việc tới tối muộn nhằm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
01:46Làng bánh đa nem truyền thống tất bật với vụ TếtLàng nghề làm bánh đa nem truyền thống thôn Bình (Hà Tĩnh) đang trong vụ sản xuất bận rộn nhất năm. Chủ xưởng phải thuê thêm nhân công, làm việc tới tối muộn nhằm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán.
Thu lãi gần 1 triệu đồng/ngày, bánh đa Đô Lương rộng đường xuất ngoạiHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: Gạo, vừng đen, và gia vị các loại, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
Làng nghề bánh đa ở xứ Nghệ vẫn luôn đỏ lửa giữa trời nắng 40 độ CHuyện Đô Lương (Nghệ An) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm bánh đa truyền thống. Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, như: gạo, vừng đen, và gia vị các loại khác, người dân ở nơi đây đã tạo nên loại bánh đa có hương vị đặc trưng của xứ Nghệ.
Cụ bà bán bánh bèo chén dành dụm tiền hưởng "tuổi xế chiều"Nối nghiệp mẹ chồng, bà Loan tiếp quản quán bánh bèo chén hơn 4 thập kỷ. Từ quán bánh bèo, bà đã chèo chống, kiếm tiền nuôi cả gia đình bao năm qua.
Nữ chủ quán cơm từ thiện giải thích về thùng quyên góp 2.000 đồngVới tấm lòng hảo tâm, nhiều cá nhân, tổ chức tại thành phố Pleiku, Gia Lai mỗi ngày đều nấu cơm, phát bánh mì miễn phí tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Hơn 100 công nhân ở Đồng Nai ngộ độc sau khi ăn bánh đa cuaSau khi ăn bánh đa cua, hơn 100 công nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai).
"Thằng Cò" Phùng Ngọc hôn vợ kém 10 tuổi trong lễ cưới ở quêNgày 18/5, diễn viên Phùng Ngọc tổ chức lễ cưới tại quê nhà cô dâu ở Quy Nhơn (Bình Định).
Đồng phục học sinh: "Miếng bánh" thương mại béo bở cho nhà trường?"Cứ hiệu trưởng cũ luân chuyển đi, người mới về là đồng phục lại thay thế mới, có khi chỉ 1-2 năm hoặc 3 năm luân chuyển một lần. Nếu không phải lợi vì lợi nhuận kinh tế thì vì cái gì?".
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.