30:04Stéphanie Đỗ: Từ người nhập cư trở thành nữ nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiênBà Stéphanie Đỗ, nghị sĩ Pháp nhiệm kỳ 2017-2022, trả lời phỏng vấn của báo Dân trí nhân dịp bà về nước tham dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới lần thứ tư (tháng 8/2024).
Stéphanie Đỗ: Từ người nhập cư trở thành nữ nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiênSinh ra trong dòng họ có ông cố nội là người dịch ngụ ngôn La Fontaine sang tiếng Việt, bà Stéphanie Đỗ qua Pháp khi 11 tuổi và đã trở thành người phụ nữ Pháp gốc Việt đầu tiên được bầu làm nghị sĩ.
Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên"Đường tới Quốc hội của nữ Nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên" - Cuốn sách viết về cuộc đời của Stéphanie Đỗ, được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron viết lời giới thiệu.
Tế bào gốc mở ra nhiều triển vọng trong y học hiện đạiLãnh đạo Sở Y tế TPHCM nhấn mạnh, tế bào gốc đã mở ra những triển vọng to lớn trong y học hiện đại, nhưng cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật trong nghiên cứu, sản xuất và ứng dụng.
Nợ hàng nghìn tỷ đồng, nhà máy sô đa Chu Lai bị kê biênNhà máy sô đa Chu Lai đang nợ ngân hàng và đối tác hàng nghìn tỷ đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu kê biên tài sản để đảm bảo thi hành án.
Đăng ký cấp, đổi GPLX như thế nào sau khi Bộ Công an tiếp nhận?Theo Cục CSGT, dự kiến, người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe có thể thực hiện thủ tục qua các hình thức gồm dịch vụ công trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp.
Giáo sư trợ lý 8X "triệu đô" từ Mỹ giành giải thưởng luận án tiền tỷTS Trần Hoàng Dũng, Giáo sư trợ lý từ Mỹ giành giải thưởng xuất sắc nhất tại lễ vinh danh tiến sĩ người Việt Nam và gốc Việt trên toàn cầu trong lĩnh vực khoa học máy tính.
Những ai được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế cao nhất?Có những nhóm được bảo hiểm y tế chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh, đồng thời có thêm nhiều quyền lợi khác kèm theo.
Cần đảm bảo chất lượng nghiên cứu ứng dụng trị liệu tế bào tại Việt NamNgày 20/9, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế TPHCM tổ chức Hội nghị Đảm bảo chất lượng nghiên cứu ứng dụng trị liệu tế bào và sản phẩm từ tế bào tại Việt Nam.
Nhiều quảng cáo tế bào gốc không kiểm chứng khoa học có thể gây hậu quảTheo đại diện Bộ Y tế, nhiều quảng cáo về tế bào gốc không được kiểm chứng khoa học có thể gây hậu quả cho người, hoặc gây tốn kém khi hiệu quả không rõ ràng.
TPHCM: Hàng chục người vào viện vì… cười hở lợi, môi thâmNghĩ cười hở lợi, môi thâm không đẹp và ngăn cản tài vận, may mắn, nhiều người đã vào bệnh viện để mong được bác sĩ giúp đỡ.
Nhiều phương pháp mới điều trị bệnh máu sẽ được ứng dụngTheo PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, viện đang tập trung vào các phương pháp mới như: Ghép tế bào gốc tạo máu; liệu pháp CAR-T, điều trị nhắm đích...