Độc lạ món cháo ở Đà Nẵng muốn ăn khách phải... chờTên gọi "cháo chờ" Nam Ô (Đà Nẵng) xuất phát từ nét riêng của món ăn này khi thực khách phải chờ để chủ quán làm mọi công đoạn từ sơ chế bột đến hoàn thành món ăn.
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Ngày đêm làm thứ bánh trứ danh, ra lò bao nhiêu bán hết bấy nhiêuCận Tết, làng nghề bánh tráng Túy Loan (Đà Nẵng) lại sôi động, đây cũng là thời vụ hàng chục hộ dân nơi đây làm việc hết công suất ngày đêm, để kịp giao bánh cho khách hàng.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
Nữ chủ quán cơm từ thiện giải thích về thùng quyên góp 2.000 đồngVới tấm lòng hảo tâm, nhiều cá nhân, tổ chức tại thành phố Pleiku, Gia Lai mỗi ngày đều nấu cơm, phát bánh mì miễn phí tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Ngư dân xót xa vứt bỏ "gia tài" 1,6 tỷ đồng giữa biển vì bị mắc cạnCửa biển Cửa Tùng tại tỉnh Quảng Trị bị bồi lấp nhiều năm qua, tình trạng này ngày càng nghiêm trọng khiến tàu thuyền của ngư dân ra vào cảng cá gặp khó khăn, nhiều tàu mắc cạn, hư hỏng nặng.
Nghề làm bánh ở Đà Nẵng được đưa vào danh mục di sản phi vật thể quốc giaNghề làm bánh tráng Túy Loan đã được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Căn nhà thứ 4 của Nguyệt Hằng - bà bán phở phim "Đào, phở và piano"Nguyệt Hằng - bà bán phở của phim "Đào, phở và piano" - từng được nghệ nhân dạy làm bánh phở để quay phim. Năm 2023 là một năm thành công của vợ chồng chị khi đã chuyển sang một căn nhà mới.
Về An Giang xem thợ gia truyền làm canh, xắt bánh nhanh như chớpChỉ với tấm gạch và 2 thanh tre chị Huỳnh Thị Ngọc Ánh (An Giang) có thể xắt bánh canh thành sợi cực đều và nhanh, chẳng kém cạnh xắt bằng máy. Nghề của chị đã được bà nội truyền lại.
Cụ bà bán bánh bèo chén dành dụm tiền hưởng "tuổi xế chiều"Nối nghiệp mẹ chồng, bà Loan tiếp quản quán bánh bèo chén hơn 4 thập kỷ. Từ quán bánh bèo, bà đã chèo chống, kiếm tiền nuôi cả gia đình bao năm qua.
Có 5 tấm bằng, chàng trai nấu bánh chưng bằng máy, "làm 1 tháng ăn cả năm""Làm một tháng, đủ ăn cả năm" là câu nói tếu táo của anh Đặng Văn Đoàn về doanh thu của nghề gói bánh chưng dịp Tết Nguyên đán.