Hết thu mua ở miền Bắc, thương lái đổ về "thủ phủ" cau miền Tây gây sốt giáCây cau ở miền Tây chủ yếu được trồng xen canh để che nắng cho các loại cây ăn quả khác. Tuy nhiên, hiện nhiều nông dân ở đây đã bỏ túi cả trăm triệu nhờ giá cau tăng cao.
Đằng sau ồn ào phim TếtNếu những bộ phim chiếu Tết của Việt Nam mới chỉ dừng lại ở việc "mua vui cũng được một vài trống canh" thì chừng nào chúng ta mới có được những bộ phim "lớn"?
Tiết lộ thú vị về nữ đô vật hạ gục nhà vô địch SEA Games tại hội làngThanh Trúc - vận động viên môn Jiu-Jitsu - đã hạ gục chàng trai từng giành 2 Huy chương vàng SEA Games ngay tại sới vật ở hội làng đầu xuân.
Sang năm Ất Tỵ 2025, 12 con giáp nên mặc đồ màu gì để đón may mắn?Màu sắc trang phục phù hợp với tuổi giúp thu hút may mắn, mang lại nhiều niềm vui trong năm mới.
Vở rối nước "Hoàng đế cờ lau" giành Huy chương vàngNhà hát múa rối Thăng Long nhận được 6 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc và 1 Giải đặc biệt "Tạo hình rối cạn - rối nước" tại Liên hoan Sân khấu Hà Nội mở rộng năm 2024.
Nông dân hái... tiền trên vùng gò đồi cát trắng bạc màuTừ những gò cát trắng bạc màu, nhiều hộ dân ở Bình Định đã nỗ lực cải tạo, mạnh dạn đầu tư, trồng thử nghiệm các loại hoa, bất ngờ thu lãi gấp 4-5 lần so với cây hoa màu khác.
Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Á quân Rap Việt 24k.Right phản hồi khi bị so sánh với HIEUTHUHAICùng bước ra từ cuộc thi "King of Rap", 24k.Right và HIEUTHUHAI đều có được những thành công mới. Song, cả hai thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh về sự nổi tiếng, độ phủ sóng.
Nhà giáo tiêu biểu 2024 kể chuyện vào nghề nhờ... bà con động viênĐược ban giám hiệu nhà trường, bà con trong thôn động viên, cô Hoàng Thanh Tùng mới quyết định thi ngành sư phạm và gắn bó với giáo dục mầm non suốt 20 năm qua.
“Người nhện” đu mình trên cây hái sấu non, kiếm bạc triệu ngàyHà Nội vào mùa sấu non cũng là lúc những con phố như Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo… trở thành “nơi kiếm sống” của người làm nghề hái sấu. Với giá bán từ 25.000 đồng – 35.000 đồng/kg sấu tươi bán ngay tại gốc, những người này có thể kiếm được vài triệu đồng mỗi ngày.
Vào rừng hái lộc về bán, kiếm nửa triệu đồng mỗi ngàySau Tết Nguyên đán, người dân huyện vùng núi Đắk Glong (Đắk Nông) lại tất bật đi hái bông đót. Thứ lộc rừng do thiên nhiên ban tặng đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân tại đây.
Nghề canh sóngMùa biển nổi phong ba, gió lạnh, mưa nhiều, người dân vùng ven biển - nơi có những bãi đá nham thạch đen bóng lại chộn rộn bắt đầu một mùa hái rong mứt.