Khó hóa giải mối quan hệ phức tạp Nga-NATO-EUMối quan hệ phức tạp Nga-NATO-EU đang có dấu hiệu ngày càng phức tạp, bất ổn, khó lường. Cho dù cả hai bên tuyên bố không tìm kiếm sự đối đầu, nhưng sự nghi kỵ giữa các bên ngày càng lớn làm tăng các nguy cơ có thể dẫn tới đối đầu.
Nga cáo buộc EU muốn đưa quốc gia Liên Xô cũ thành "căn cứ" hỗ trợ UkraineQuan chức Moscow cáo buộc Liên minh châu Âu EU muốn biến quốc gia Liên Xô cũ, Moldova, trở thành tiền đồn chống Nga.
NATO lo Nga đưa vũ khí hạt nhân lên không gianQuan chức cấp cao NATO cảnh báo về kịch bản Nga có thể triển khai vũ khí hạt nhân lên vũ trụ.
Kiev: Ukraine không phải vùng đệm, muốn là "trái tim công nghiệp" châu ÂuThủ tướng Ukraine Denis Shmyhal cho rằng Ukraine hiện là trung tâm của kiến trúc mới đang được hình thành tại châu Âu.
Quốc gia NATO nêu điều sẽ gây ra "cơn ác mộng" cho NgaBa Lan, quốc gia thành viên NATO và EU, cho rằng sự đoàn kết của châu Âu sẽ gây ra "cơn ác mộng" cho Nga.
EU cân nhắc đưa lực lượng không quân, hải quân đến UkraineLiên minh châu Âu (EU) đang xem xét các lựa chọn để tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine, trong đó có phương án đưa lực lượng không quân và hải quân thay vì bộ binh lớn đến nước này.
Quốc gia NATO dự đoán tương lai của Ukraine hậu chiến sự với NgaHungary, thành viên NATO và EU, nói về tương lai của Ukraine sau khi cuộc chiến với Nga khép lại.
EU hướng đến mục tiêu phục hồi ngành công nghiệp quân sựCác nước Liên minh châu Âu (EU) đã vạch ra kế hoạch phục hồi ngành công nghiệp quân sự, viện dẫn "mối đe dọa hiện hữu" từ Nga và lo ngại về tương lai của NATO.
Nga ủng hộ cách tiếp cận của ông Trump về xung đột UkraineNga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ về cuộc xung đột Ukraine vì cách tiếp cận khác biệt của Tổng thống Donald Trump so với người tiền nhiệm Joe Biden và các nhà lãnh đạo châu Âu.
Ukraine thừa nhận mất hơn 46.000 quân sau 3 năm xung độtTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định con số thương vong của nước này thấp hơn nhiều so với của Nga.
Chiến sự Nga - Ukraine rút cạn kho vũ khí châu ÂuĐại diện nhà thầu quốc phòng hàng đầu của Đức cảnh báo châu Âu đã cạn vũ khí sau khi viện trợ cho Ukraine trong gần 3 năm chiến sự với Nga.
Cú bắt tay của Nga và Mỹ: Trật tự thế giới mới đang hình thành?Khi Nga và Mỹ, 2 nước sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn nhất thế giới, có dấu hiệu khôi phục quan hệ và vai trò của châu Âu giảm đi, giới quan sát dự đoán một trật tự thế giới mới đang hình thành.