2 người đàn ông bị suy đa tạng, tổn thương não vì uống rượu ngâm rễ câyBệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn đang điều trị cho 2 người bị ngộ độc cấp tính sau khi uống rượu ngâm rễ cây nghi ngờ là rễ cây hồi. Nó chứa chất độc veranisatin, sử dụng nhiều có thể gây tử vong.
Từ vụ tử vong sau ăn bánh su kem: Cảnh báo loại ngộ độc "cực kỳ lo ngại"Theo Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, ngoài ngộ độc cấp tính rối loạn tiêu hóa như sự việc xảy ra sau bữa tiệc ở chung cư Palm Heights, có một loại ngộ độc khác cực kỳ đáng lo ngại.
Dùng hạt cây rừng uống chữa đau bụng, người đàn ông phải đi cấp cứuBệnh nhân Sùng Seo S. thấy đau bụng, đầy hơi, khó chịu đã lấy hạt cây rừng mua ở chợ đun nước uống để chữa bệnh, bị ngộ độc cấp tính phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Truy tìm người ngâm rau muống bào với hóa chất độcRau muống bào ngâm sulfat đồng có thể gây ngộ độc cấp tính. Do đó, hành vi này sẽ bị xử phạt vì vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
16 học sinh nhập viện sau khi ăn trái cây lạVụ ngộ độc cấp tính do ăn trái cây lạ vừa xảy ra tại Trường tiểu học B, thị trấn Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, hôm qua ngày 7/5.
Cảnh báo liên tiếp 2 ca tử vong vì ma túy thế hệ mớiTại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai), liên tiếp 2 ca bệnh nhân tử vong vì ngộ độc cấp tính loại ma túy thế hệ mới. Trước đây, loại ma túy này thường chỉ được cảnh báo loạn thần, ảo giác nhưng thực tế 60% ca tử vong liên quan đến loại ma túy này là do bị tác động lên tim mạch.
Nguy hại khôn lường khi cho trẻ dùng thảo dược chưa kiểm địnhNgộ độc thảo dược ở trẻ em trở nên phổ biến trong những năm gần đây khi liên tục báo chí đưa tin về hàng loạt trẻ nhập viện cấp cứu với dấu hiệu ngộ độc cấp tính sau khi sử dụng các loại thuốc cam thảo dược. Đặc biệt, những loại thảo dược này chưa hề được kiểm định hay chứng nhận chất lượng.
Người lao động “chết mòn” vì những bữa ăn rẻ mạtCông nhân là đối tượng hứng trọn 5 vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay. Bữa ăn rẻ mạt dẫn tới những vụ ngộ độc cấp tính, nhưng nguy hiểm hơn là tình trạng ngộ độc mãn tính đang khiến người lao động “chết mòn”.
3 người tử vong vì ăn bột ngô mốcMới đây, tại thôn Nhù Sa (Đồng Văn, Hà Giang) đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do ăn phải bánh trôi ngô mốc và đường phèn làm 3 người chết, 22 người trong tình trạng ngộ độc cấp tính.
Thức ăn đường phố tiềm tàng nguy cơ gây bệnhTrong những năm qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta đang đứng trước nhiều thách thức. Ngộ độc cấp tính gây chết người đã xảy ra ở các bữa ăn gia đình và tập thể. Cùng với tốc độ công nghiệp hoá, đô thị hoá, dịch vụ thức ăn đường phố cũng phát triển nhưng đi kèm với nhiều tiềm ẩn dễ gây bệnh.
Từ vụ ngất xỉu tại Big C, băn khoăn về sự ô nhiễm không khí các tòa nhàTheo các chuyên gia, không khí trong nhà ô nhiễm chứa nhiều chất độc như CO, Bezene, Formaldehyde… gây nhiều bệnh về hô hấp, ung thư. Nếu gia tăng đột biến 1 trong những chất độc này sẽ gây ngộ độc cấp tính, giống như trường hợp vừa xảy ra ở Big C Garden (Hà Nội).
Những nguy cơ khi dùng sản phẩm có lượng selen vượt ngưỡngThông tin về việc Trung Quốc phát hiện selen (selenium) vượt ngưỡng trong sữa bột dành cho trẻ sơ sinh đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Bởi đây vốn là vi khoáng lượng giúp điều hòa chức năng tuyến giáp và đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch. Tuy nhiên, vi chất này có thể gây ngộ độc cấp tính khi dùng quá liều.