Danh sách 5 Bộ trưởng, chọn 4 người trả lời chất vấn trước Quốc hộiCác đại biểu Quốc hội được đề nghị chọn 4 trong 5 nhóm vấn đề với những nội dung quan trọng để trả lời chất vấn tại kỳ họp này.
Bộ trưởng Công an, Xây dựng, Văn hoá, Giao thông được chọn trả lời chất vấnTổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, kết quả lấy ý kiến của các đại biểu Quốc hội để chọn người trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 thể hiện, 4 Bộ trưởng: Công an, Xây dựng, Văn hoá, Thể thao & Du lịch, GTVT sẽ “lên ghế nóng” lần này.
Xin ý kiến Quốc hội để Thủ tướng trả lời chất vấn tuần tớiTheo thông lệ, tại kỳ họp giữa năm, Thủ tướng không trực tiếp trả lời chất vấn mà giao Phó Thủ tướng đăng đàn. Tuy nhiên, danh sách dự kiến người trả lời chất vấn kỳ này được gửi xin ý kiến đại biểu, Thủ tướng là phương án chính được đề xuất.
“Yêu cầu không đổ lỗi cho các bộ khác”“Thường vụ Quốc hội yêu cầu, người hỏi và người trả lời chất vấn phải hết sức ngắn gọn, các bộ trưởng phải đi thẳng vào vấn đề, không đổ lỗi cho bộ khác…”, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trần Đình Đàn cho biết về phiên chất vấn tới đây tại Quốc hội.
Kì họp 8 HĐND TP Hà Nội: Có thể chất vấn đến cùng!Phiên chất vấn kì họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII tới đây (diễn ra từ ngày 7- 9/12) sẽ không hạn chế về thời gian của người trả lời chất vấn. Nhờ vậy, đại biểu không bị hạn chế quyền tái chất vấn, có thể theo đuổi đến cùng vấn đề mình quan tâm.
Bộ trưởng than “khổ lắm” khi giải trình về việc cấp phép xây dựngTheo Bộ trưởng Trần Hồng Minh, dù các bước từ lập quy hoạch chi tiết đến thiết kế kỹ thuật, bản vẽ thi công đều đã có quy định, song khi muốn xây dựng lại phải xin giấy phép là hết sức vô lý.
Khẩn trương cung cấp rộng rãi thông tin nghiên cứu lâm sàng thuốc PembroriaCục Quản lý Dược, Bộ Y tế đang khẩn trương rà soát hồ sơ về các giai đoạn nghiên cứu lâm sàng thuốc Pembroria điều trị ung thư do Nga sản xuất, để cung cấp rộng rãi đến cộng đồng.
Cho thôi việc cô giáo dùng thước đánh học sinh: Cách giáo dục "đầy rủi ro"Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là vì sao một cô giáo trẻ, vừa ra trường lại dùng "đòn roi" với học sinh - hành vi trái ngược với phương pháp sư phạm hiện đại.
Công ty xé áo robot hình nữ giới để chứng minh không phải người đóng giảMột công ty Trung Quốc đã cho ra mắt mẫu robot trong hình dáng của một cô gái. Robot này chuyển động mượt mà đến mức công ty này phải “xé áo” để chứng minh không có ai đóng giả bên trong.
Hương Giang tự tin trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh tại Hoa hậu Hoàn vũĐại diện Việt Nam - Hương Giang - luôn tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2025. Mới đây, phần trả lời phỏng vấn của cô đã được đăng trên trang web của cuộc thi.
Nga lên tiếng khi Mỹ phát động chiến dịch quân sự ở Tây bán cầuNga mong muốn mọi vấn đề sẽ được giải quyết theo luật pháp quốc tế sau các động thái của Mỹ ở khu vực gần Venezuela.
Venezuela gửi thông điệp tới Mỹ khi Washington tăng cường quân sự ở CaribeTổng thống Venezuela Nicolas Maduro kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết với Venezuela trong bối cảnh Washington tăng cường hiện diện quân sự tại vùng Caribe.