Người “thuần hóa” đào thất thốn kiêu kỳNhững cánh đào thất thốn đẹp kiêu kỳ làm đắm say lòng người chơi đào. Nhưng chính vì vẻ đẹp kiêu sa ấy mà nhiều nghệ nhân qua các thế hệ ở làng đào Nhật Tân theo đuổi việc "thuần hóa" đào thất thốn đã phải nếm trải nhiều cay đắng của thất bại.
Tranh nhau mua đào Tiến Vua bé tí hon đắt ngang iPhone XDịp Tết Nguyên đán năm nay, giống đào Thất Thốn, hay còn gọi là đào Tiến Vua đang được ưa chuộng và tìm mua hơn cả, mặc dù giá của loại đào này cao hơn nhiều những giống đào thường mà kích cỡ bé hơn rất nhiều.
Haus Da Lat - Biểu tượng mới về chăm sóc sức khỏe và trị liệu tại Việt NamVới sự tư vấn chuyên môn từ Chiva-Som - thương hiệu trị liệu, chăm sóc sức khỏe toàn cầu, Haus Da Lat sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.
Chênh 30 triệu đồng, chọn VinFast Minio Green hay VF 3?VinFast VF 3 có nhiều điểm xứng đáng để khách hàng chi ra 299 triệu đồng để sở hữu, nhưng với nhu cầu sử dụng chủ yếu trong đô thị thì Minio Green với giá 269 triệu đồng vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc.
Gốc đào khổng lồ, cao 4m từ Mộc Châu xuống Hà Nội, chủ cho thuê không bánNhà vườn ở Tứ Liên (Hà Nội) có hơn 10 gốc đào to, có cây cao 4m, giá thành từ 100 đến 150 triệu đồng, nhiều người hỏi mua nhưng anh Bình không muốn bán, chỉ để cho thuê.
Cách cắm hoa đào nở đều đẹp, tươi lâu ngày TếtHoa đào là một trong những loài hoa đặc trưng gắn liền với Tết cổ truyền của người Việt. Sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, những bông hoa nhỏ nhắn mang ý nghĩa thu hút may mắn, tài lộc.
Cô hiệu trưởng 8X và tình yêu với ngôi trường mầm non trên đất Cao BằngVới 15 năm tận tâm, cô Hoàng Thị Huyền Trang đã góp phần đưa ngôi trường Bình Dương trở thành điểm sáng về giáo dục mầm non tại tỉnh Cao Bằng.
Về vùng đất đỏ banzan xem chàng trai gốc Bắc "thổi hồn" vào trăm gốc đàoHơn chục năm nay, anh Trần Văn Văn (Tổ 5, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, Gia Lai) đã miệt mài lai tạo, thuần chủng những giống đào gốc Bắc trên mảnh đất bazan. Mỗi độ xuân về, vườn đào của anh Văn luôn tấp nập người đến mua, người thuê đào.
Dùng điều hòa… ủ đào chờ bung dịp TếtĐể đối phó với cái nắng gắt, nhiệt độ luôn duy trì ở mức cao này, “nghệ nhân” trồng đào thất thốn Lê Hàm (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội), hay còn được mệnh danh “vua đào” đang tất bật với công việc “ủ đào” bằng điều hòa để chờ bung “Tết”.
Chiêm ngưỡng đào Thất Thốn giá trăm triệu đồng, nhiều tuổi hơn chủ câyVì độ hiếm mà đào Thất Thốn được những người chơi cây cảnh gọi là “đặc sản tiến vua” và có giá rất đắt. Thậm chí có cây có giá tới trăm triệu đồng nhưng chủ cây vẫn không muốn bán.
Hội thảo Fintech Career Unlock: Fintech cần được đầu tư nghiên cứu bài bảnCác diễn giả trong hội thảo Fintech Career Unlock nhận định, thay vì coi fintech chỉ là công cụ thanh toán đơn thuần, thị trường Việt Nam cần có cái nhìn toàn diện, nghiên cứu bài bản hơn và chấp nhận thách thức, thất bại để phát triển ngành này.
Người trồng đào ở phương Nam "tung chiêu" chăm cây đón TếtTrước những biến động của thời tiết, các chủ vườn ở Lâm Đồng đang áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để chăm cây, ghìm cho đào nở hoa trúng dịp Tết.