Chính thức lộ diện ngân hàng sáp nhập với BIDVBan Điều hành MHB cho biết, từ hồi đầu năm 2014, MHB đã hoàn tất việc xây dựng đề án tái cơ cấu MHB đến năm 2015 trình NHNN. Và từ quý IV/2014, hai bên đã phối hợp triển khai việc xây dựng đề án sáp nhập theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN.
Thống đốc Lê Minh Hưng khuyến khích các ngân hàng sáp nhập, mua lạiNgân hàng Nhà nước tiếp tục khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng (TCTD) sáp nhập, hợp nhất, mua lại; nhà đầu tư có đủ điều kiện tham gia cơ cấu lại để xử lý TCTD yếu kém, tăng quy mô và nâng cao năng lực cạnh tranh của các TCTD.
Ngân hàng Xây dựng sẽ sáp nhập vào Vietcombank?Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh, cũng là nguyên Tổng Giám đốc Vietcombank cho hay, tương lai sẽ trả lời có hay không việc 2 ngân hàng sáp nhập.
Thực trạng 9 ngân hàng yếu kém sau sáp nhậpTrong số 9 ngân hàng yếu kém đã có 3 ngân hàng hợp nhất, 1 ngân hàng sáp nhập, 2 ngân hàng tự tái cơ cấu. Sau nhưng xáo trộn, mỗi một ngân hàng lại có những chuỗi câu chuyện khác nhau.
HDBank đã "chạm một tay" vào DaiABankCác văn kiện quan trọng dọn đường cho ngân hàng sáp nhập giữa DaiABank và HDBank bao gồm đề án sáp nhập, hợp đồng sáp nhập, điều lệ mới đã được đại hội đồng cổ đông DaiABank thông qua. Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu 1:1 được đánh giá có lợi cho cổ đông DaiABank.
Không có chủ trương sáp nhập ngân hàng“Ngân hàng Nhà nước không có chủ trương buộc một số ngân hàng sáp nhập, hợp nhất và sẽ hỗ trợ các ngân hàng có khó khăn chi trả tạm thời, không để ngân hàng nào bị mất thanh khoản trong hoạt động”.
Thu nhập nhân viên ngân hàng tăng, lộ diện bên trả gần 50 triệu đồng/thángNăm qua, thu nhập bình quân nhân viên 2 ngân hàng cổ phần tăng mạnh với mức tăng hơn 10 triệu đồng/tháng. Có nhà băng trả nhân viên mức bình quân gần 50 triệu đồng/tháng.
4 ngân hàng được giảm 50% dự trữ bắt buộc, cổ phiếu liền thăng hoaCơ chế ưu đãi này dành cho các tổ chức tham gia nhận chuyển giao bắt buộc các ngân hàng yếu kém trước đó. Cổ phiếu của các ngân hàng liên quan nhanh chóng hấp thụ thông tin và tăng mạnh.
Gia Lai sáp nhập đơn vị sự nghiệp công lập: Giảm đầu mối, tăng tự chủHàng loạt đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các sở, ngành của Gia Lai sẽ được sắp xếp, sáp nhập hoặc nâng mức độ tự chủ tài chính, hướng tới tinh gọn tổ chức và sử dụng hiệu quả ngân sách nhà nước.
Sáp nhập là dấu ấn nổi bật nhất năm 2025 của TPHCMSự kiện sáp nhập TPHCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được UBND TPHCM xác định là dấu ấn nổi bật nhất năm 2025 của thành phố.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công trường liên cấp tại Thanh HóaThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự lễ khởi công dự án Trường liên cấp Cẩm Thạch, xã Cẩm Thạch, tỉnh Thanh Hóa.
Một xã gánh khoản nợ hơn 33 tỷ đồng, UBND tỉnh chỉ đạo khẩnTrước khó khăn về tài chính sau sáp nhập, trong đó có xã phát sinh nợ hơn 33 tỷ đồng, Gia Lai kịp thời vào cuộc giúp các địa phương ổn định ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội.