Đón năm mới tràn đầy năng lượng với món cơm cá hồi sốt mật ong tỏiCòn gì tuyệt vời hơn khi bạn chào đón năm mới bằng việc chăm sóc sức khỏe với món cơm cá hồi sốt mật ong tỏi vừa bổ dưỡng, vừa dễ làm.
"Đổi gió" ngày Tết với salad cá hồi rong nho ngon miệng, giàu dinh dưỡngTrong vòng 20 phút, bạn có thể thưởng thức món salad cá hồi rong nho ngon miệng và bổ dưỡng.
Quán vịt quay ở Quảng Ninh bị tố có dòi: Chủ quán nói gì?Sau khi hình ảnh nhếch nhác ghi cảnh thực phẩm sống như vịt bị dòi bọ bám xung quanh, vứt cạnh bồn cầu gây xôn xao dư luận, chính quyền thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc.
Nơi yên nghỉ của vua Tự Đức - vị vua nổi tiếng uyên bác của triều NguyễnLăng Tự Đức (Khiêm lăng) được xem là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn.
Người đàn ông 60 tuổi tắc ruột do ăn 3 trái hồng ngâmSau khi ăn 3 trái hồng ngâm, nam bệnh nhân 59 tuổi bị đau bụng âm ỉ thượng vị, sau đó cơn đau bụng tăng dần, bí trung đại tiện. Bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bã thức ăn lớn trong dạ dày.
Chủ quán bia Tạ Hiện tiết lộ buổi tối đặc biệt đón Thủ tướng và CEO NvidiaThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng CEO Jensen Huang dạo phố Tạ Hiện, uống bia và thưởng thức một số món ăn vặt. Hai vị khách đặc biệt còn bế và chơi cùng con trai chủ quán bia.
Vạch trần thủ đoạn “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươiThu gom nguồn thịt giá rẻ trôi nổi trên thịt trường rồi tẩm ướp hóa chất, nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đã “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươi để bán ra thị trường, đầu độc người tiêu dùng một cách “không thương tiếc”.
Phân biệt tôm khô tự nhiên và tôm tẩm hóa chấtTôm tẩm hóa chất có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ hơn tôm tươi tự nhiên. Nếu ngâm nước một lúc tôm tẩm hóa chất sẽ phai màu ra bát nước.
Cây dại mọc trong rừng thành đặc sản, cho hàng chục triệu đồng mỗi nămTừ loại cây có trái nhỏ xíu mọc hoang trong rừng, đồng bào Cơ tu ở vùng cao Quảng Nam đưa về trồng trên rẫy nhà. Loại cây dại giờ thành cây xóa đói giảm nghèo của bà con, là đặc sản nơi thành phố.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩmNếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không đảm bảo (nguồn nước ô nhiễm, bẩn,…) để rửa, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản (NLTS); sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm ướp bảo quản thực phẩm NLTS cần xử nghiêm theo quy định pháp luật,…
Vụ da heo tẩm hoá chất độc hại: Đình chỉ cơ sở chế biến 5 tháng hoạt độngKhi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này lưu trữ 1 tấn da hẻo được chế biến rất mất vệ sinh và nhiều hóa chất lạ. Sau khi đưa mẫu da đi xét nghiệm, kết quả cho thấy, số da này được ngâm tẩm hóa chất độc hại, có thể gây ra nhiều bệnh đường tiêu hóa.
Hoảng sợ tôm khô cháy khét, ngâm hóa chấtTôm khô là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.