Người đàn ông bơi 100km trong 2 ngày để viết tiếp cuộc đời cho một bệnh nhi"Tôi muốn dành chút sức lực từ chính đam mê và công việc của mình để kêu gọi sự hỗ trợ từ mọi người, viết tiếp cuộc đời cho bé Kim Diệu", anh Lương Ngọc Duy (38 tuổi) nói.
Vạch trần thủ đoạn “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươiThu gom nguồn thịt giá rẻ trôi nổi trên thịt trường rồi tẩm ướp hóa chất, nhiều chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đã “hô biến” thịt bẩn thành thịt bò tươi để bán ra thị trường, đầu độc người tiêu dùng một cách “không thương tiếc”.
Phân biệt tôm khô tự nhiên và tôm tẩm hóa chấtTôm tẩm hóa chất có màu sắc tươi sáng, sặc sỡ hơn tôm tươi tự nhiên. Nếu ngâm nước một lúc tôm tẩm hóa chất sẽ phai màu ra bát nước.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩmNếu phát hiện các cơ sở sản xuất, kinh doanh sử dụng nguồn nước không đảm bảo (nguồn nước ô nhiễm, bẩn,…) để rửa, sơ chế, chế biến thực phẩm nông lâm thủy sản (NLTS); sử dụng hóa chất, phụ gia không được phép sử dụng trong thực phẩm để ngâm, tẩm ướp bảo quản thực phẩm NLTS cần xử nghiêm theo quy định pháp luật,…
Luộc trứng: Nhiều người làm saiLòng trắng trứng còn được các chuyên gia nhận định là chứa thành phần albumin tốt nhất trong các loại thực phẩm, trên cả thịt bò. Trong khi đó, giá thành của trứng lại rẻ hơn rất nhiều thực phẩm khác.
Vụ da heo tẩm hoá chất độc hại: Đình chỉ cơ sở chế biến 5 tháng hoạt độngKhi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này lưu trữ 1 tấn da hẻo được chế biến rất mất vệ sinh và nhiều hóa chất lạ. Sau khi đưa mẫu da đi xét nghiệm, kết quả cho thấy, số da này được ngâm tẩm hóa chất độc hại, có thể gây ra nhiều bệnh đường tiêu hóa.
Hai cơ sở dùng chất cấm làm hàng tạ giá đỗ mỗi ngàyCông an phát hiện 2 cơ sở làm giá đỗ tại thành phố Quảng Ngãi sử dụng hóa chất bị cấm. Loại hóa chất này giúp giá đỗ phát triển nhanh nhưng gây hại cho người sử dụng.
Hoảng sợ tôm khô cháy khét, ngâm hóa chấtTôm khô là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Đường tới “bàn ăn” của 22 tấn măng ngâm lưu huỳnh độc hại22 tấn măng được tẩm hóa chất lưu huỳnh độc hại có hàm lượng trên 90%, vừa bị Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ tại xã An Lạc khi đang chuẩn bị vận chuyển ra thị trường tiêu thụ.
Hoảng sợ tôm khô cháy khét, ngâm hóa chấtTôm khô là thực phẩm yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Măng tươi, măng khô đều “tẩm” hóa chấtCả 4/4 mẫu măng luộc, khô ở TP. HCM mang đi phân tích đều nhiễm chất cấm vàng ô, một loại chất có thể gây ung thư, liệt cơ, rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, tăng huyết áp và nguy cơ sảy thai…cho người dùng.
Nguy cơ thủng ruột, phá nát gan vì ăn măng tẩm hóa chấtBác sĩ Nguyễn Xuân Mai, nguyên Viện phó Viện Vệ sinh y tế cộng đồng TPHCM khẳng định: ngâm tẩy trắng măng, làm đẹp măng bằng chất tẩy trắng và hóa chất tạo màu công nghiệp sẽ gây tổn hại dạ dày, có thể gây thủng ruột, tổn hại thận, phá nát gan người dùng.