Bức ảnh rùng mình về "quy trình" sản xuất nem chua khiến chủ cơ sở bị phạtCơ sở sản xuất nem chua bẩn gây hoang mang trong dư luận vừa bị xử phạt và đang ngừng hoạt động.
Bức ảnh rùng mình về "quy trình" sản xuất nem chua khiến chủ cơ sở bị phạtCơ sở sản xuất nem chua bẩn gây hoang mang trong dư luận vừa bị xử phạt và đang ngừng hoạt động.
Nguy cơ tiềm ẩn khi ăn nem chuaNem chua được làm chín bằng phương pháp lên men tự nhiên, nên rất khó tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh. Trong đó phải kể đến các tác nhân gây bệnh như liên cầu khuẩn, giun sán, salmonella, e.coli…
Kinh hoàng từ bì lợn phế phẩm thành nem chua rán giòn ngonNhững miếng bì nhợt nhạt, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là thứ phế phẩm mà nhiều người mua thịt đã bỏ đi, lại là một trong nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
02:23Quy trình chế biến Nem chua rán "Bẩn"Những miếng bì nhợt nhạt, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là thứ phế phẩm mà nhiều người mua thịt đã bỏ đi, lại là một trong nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
Chống thực phẩm bẩn: Cần truy xuất nguồn ngốcNem chua rán là món ăn vặt được đông đảo các bạn trẻ Thủ đô ưa chuộng. Gần đây, dư luận hoang mang khi phóng viên VTV24h ghi lại được nhiều hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua trộn hóa chất không rõ nguồn gốc vào nguyên liệu chế biến. Theo nhiều nghệ nhân giò chả, nem chua Ước Lễ, khách hàng cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm để nhận diện thương hiệu.
Đặc sản xứ Thanh hối hả vào vụ TếtCàng những ngày cận Tết Nguyên đán, những cơ sở sản xuất nem chua ở xứ Thanh tất bật hơn bao giờ hết. Người người, nhà nhà chạy đua với thời gian để có thể đủ lượng hàng phục vụ nhu cầu dịp Tết.
Hàng loạt ca nhiễm ký sinh trùng vào viện: Ẩn họa vì thích ôm, hôn chó mèoBác sĩ cảnh báo, sở thích ôm hôn, ngủ cùng chó, mèo nhưng không tẩy giun định kỳ, thả rông vật nuôi cũng khiến nhiều người nhiễm bệnh nguy hiểm.
Giữ hồn giò chả Ước Lễ trong cơn bão giá lợn tăng kỷ lụcGiá thịt lợn tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán Canh tý khiến các cơ sở chế biến thực phẩm có sử dụng thịt heo rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều cửa hàng giò chả Ước Lễ (Hà Nội) doanh thu liên tục sụt giảm, nhưng các nghệ nhân vẫn kiên quyết giữ hồn nghề với suy nghĩ ‘giữ nghề nghề chẳng phụ’.
Nguy hiểm nem chua và bóng bìBóng bì và nem chua là món khoái khẩu của nhiều gia đình. Nhưng có đi “mục sở thị” cách chế biến món này ở một số nơi mới thấy hết mối nguy hại cho người thưởng thức chúng.
Nhiều mẫu thịt nguội “ngậm” chất bảo quản(Dân trí) -5/8 mẫu thịt nguội được Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh lấy tại một số chợ trên địa bàn thành phố cho thấy không đạt tiêu chuẩn về việc sử dụng các chất bảo quản.
Choáng váng quy trình xử lý nguyên liệu chế biến nem tai, giò tai trong nhà vệ sinhNếu vô tình chứng kiến quy trình, phụ gia sử dụng… và cả nơi “cư trú” của nguyên liệu làm các loại thực phẩm bình dân thường ngày như nem tai, giò tai, giò gà… được chế biến từ tai lợn, da gà… ở một cơ sở chế biến nhỏ lẻ hay một quán ăn tự sản xuất, nhiều người sẽ phải rùng mình, kinh hãi.