Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Kiếm bộn tiền với món ăn gây sửng sốt thế giới từ thịt sốngNguyên liệu để làm nên món nem chua đặc sản khiến nhiều người nước ngoài sửng sốt chủ yếu bằng thịt sống và bì lợn. Nhờ nghề làm nem chua, nhiều hộ gia đình kiếm bộn tiền.
Cô gái miền Tây trổ tài làm món nem cầu kỳ, đan cả lầu đựng nemNem Lầu không phải tên một món nem quý mà để chỉ một cách đãi ăn cầu kỳ, riêng biệt của người miền Tây. Đan bện lá dừa thành chiếc lầu, phía dưới là một ngăn rỗng ruột để nem, bên trên có nhiều tầng.
02:49Cận cảnh quy trình làm món đặc sản từ thịt sống và bì lợn ngon nức tiếngNguyên liệu để làm nên món nem chua đặc sản ngon nức tiếng xứ Thanh chủ yếu bằng thịt sống và bì lợn. Nhờ nghề làm nem chua này, nhiều hộ gia đình kiếm bộn tiền.
Nam Định: Nổi tiếng đặc sản chỉ nhúng nước sôi một lần, bên trong vẫn còn đỏ rau ráu ăn vào ngọt, ngonĐây là món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân Giao Thủy - Nam Định đã được khách du lịch trong cả nước biết đến.
Gia đình 3 thập kỉ làm nem nắm: Băm thái từ 3h đêm, hết 500 - 700 gói/ngày8h sáng, ông Tuấn - bà Mai cùng hai cô con gái, hai nhân công đã tất bật gói hàng cho khách: người nắm nem, người gói lá, người đong mắm,... Những thùng hàng 50 - 70 gói nem lần lượt chuyển đi.
Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh HóaĐược làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.
Nghệ nhân Ước Lễ chia sẽ bí quyết làm nem chua rán ngon tại nhàNem chua rán là món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Gần đây, nhiều hình ảnh nhiều cơ sở sản xuất nem chua rán vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nghệ nhân giò chả, nem chua Ước Lễ sẽ chia sẻ bí quyết làm nem chua rán tại nhà cực ngon, tiện lợi và đảm bảo vệ sinh.
Nem Bắc Hà - Đặc sản SaPa, Bắc HàNếu ai đã đến SaPa - Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) sẽ cảm nhận sự dung dị, hương vị nồng ấm của những món ăn Tây Bắc vùng cao giàu bản sắc. Bạn có thể thưởng thức đặc sản nem Bắc Hà (nem chua và nem thính) để cùng cảm nhận và mua về làm quà.
Kinh hoàng từ bì lợn phế phẩm thành nem chua rán giòn ngonNhững miếng bì nhợt nhạt, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là thứ phế phẩm mà nhiều người mua thịt đã bỏ đi, lại là một trong nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
02:23Quy trình chế biến Nem chua rán "Bẩn"Những miếng bì nhợt nhạt, trộn lẫn cả bụi đất bẩn vốn là thứ phế phẩm mà nhiều người mua thịt đã bỏ đi, lại là một trong nguyên liệu chính để sản xuất nem chua rán.
Về Đồng Tháp nhớ nếm thử nem Lai VungNhắc tới Đồng Tháp, ngoài những điểm du lịch miệt vườn sông nước hấp dẫn, vùng đất này còn các làng nghề nổi tiếng, trong đó có làng nem Lai Vung với món nem ngon nổi danh. Nghề làm nem xuất hiện nhiều nơi dọc theo chiều dài đất nước, nhưng nem chua Lai Vung lại có hương vị rất riêng.