Hơn 800 giảng viên bị trả thiếu lương suốt 8 nămMột trường đại học ở Úc bị điều tra sau khi thừa nhận đã trả thiếu 1,25 triệu đô la Úc cho 838 giảng viên trong suốt 8 năm.
Căn nhà trị giá 7 tỷ đồng và nỗi phiền muộn của đôi vợ chồng giàĐể lại hết tài sản cho con gái thì không được, mà cho con trai hết thì cũng không đành. Vợ chồng tôi không biết nên làm thế nào cho hợp lý, trọn vẹn?
Vay 3,1 tỷ đồng để học lập trình, người đàn ông ra trường vẫn thất nghiệpNộp hàng trăm đơn xin việc nhưng không có đơn vị nào phản hồi, Adam Mackay (42 tuổi, quốc tịch Anh) đang đối mặt với khoản nợ sinh viên lên đến 90.000 bảng Anh.
Ngành tài chính vững vàng cùng đất nước bước vào nhiệm kỳ Đại hội Đảng XIVBộ trưởng Nguyễn Văn Thắng khẳng định ngành tài chính đã củng cố vững chắc nền tảng vĩ mô, hoàn thiện thể chế và tạo dư địa tài khóa để thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững trong giai đoạn tới.
Tỷ phú nhận lương 1 USD: Chiêu bài né thuế đỉnh cao của giới siêu giàuTrong khi người làm công ăn lương bị đánh thuế tới 50%, giới siêu giàu lại ung dung hưởng thuế suất thấp nhờ chiến thuật: Không nhận lương, không bán tài sản và vay nợ để tiêu xài.
Đại biểu nói cổng dịch vụ công nghẽn, nhà cung cấp dịch vụ “nợ” câu trả lờiĐại biểu phản ánh cổng dịch vụ công bị nghẽn, chậm, khó thao tác. Nhà cung cấp dịch vụ đường truyền xin khất câu trả lời và cử cán bộ kỹ thuật trực tiếp kiểm tra.
Cần Thơ thông tin về việc 41 trường học nợ giáo viên gần 30 tỷ đồngChiều 16/10 tại cuộc họp báo quý III do UBND TP Cần Thơ tổ chức, quyền Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã thẳng thắn thông tin về tình trạng thiếu cán bộ, nợ tiền tiết dạy của giáo viên trên địa bàn.
Trường Đại học Cửu Long giảm 30% học phí toàn phần cho các ngành “hot”Đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội trong thời buổi công nghệ số, trường Đại học Cửu Long mở nhiều ngành mới, trong đó có các ngành: Quản lý kinh tế, Công nghệ tài chính, Kỹ thuật y sinh, Quan hệ công chúng. Chỉ tiêu 60 sinh viên/ngành.
Nhiều cán bộ, nhân viên y tế kêu cứu vì bị chậm lương liên tụcTừ tháng 10 đến nay, đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Y tế Phú Lộc, thành phố Huế, liên tục bị chậm, nợ lương, gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và gia đình.
Lương bèo bọt, nợ ngập đầu, nữ giáo viên muốn đi Úc kiếm tiền tỷHơn chục năm chật vật với đồng lương giáo viên, nợ nần ngập đầu, chị T. H. muốn để lại gia đình để sang Úc vừa học vừa làm với mong muốn vài năm sau có thể kiếm tiền tỷ.
Rút ngắn hành trình giảm nghèo cho vùng “lõi nghèo”Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được đánh giá là đòn bẩy để giảm nghèo cho các huyện nghèo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các xã bãi ngang ven biển, hải đảo có tỷ lệ hộ nghèo cao.
Tổng Bí thư cùng các lãnh đạo chủ chốt dự Hội nghị Chính phủ với địa phươngTại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Thủ tướng khái quát bối cảnh năm 2025 và nhiệm kỳ 2021-2025 có nhiều biến động nhanh, phức tạp, thậm chí có những vấn đề chưa có tiền lệ, vượt dự báo.