Giảm 15% nguy cơ tiểu đường khi nấu ăn tại nhàMột nghiên cứu của trường Sức khỏe cộng đồng T.H. Chan, Đại học Harvard, thấy rằng những người tự nấu ăn tại nhà ít có nguy cơ mắc tiểu đường týp 2 hơn những người thường xuyên ăn ngoài.
Nhu cầu nấu ăn tại nhà tiếp tục tăng giữa làn sóng Covid-19Dịch Covid-19 thay đổi thói quen ăn uống của người tiêu dùng mọi nơi. Nấu ăn tại nhà được ưu tiên. Người tiêu dùng có xu hướng trữ thêm thực phẩm để có thể tự chuẩn bị những bữa ăn đơn giản nhưng vẫn ngon miệng và mới lạ.
Hướng dẫn dinh dưỡng mới của Canada: Nhấn về cách ăn uống lành mạnhHướng dẫn dinh dưỡng mới của Canada (Canada food guide) nhấn mạnh việc ăn rau quả, uống nước và nấu ăn tại nhà.
Tự nấu và ăn cơm bình dân: Cách chi tiêu nào tiết kiệm và hợp lý hơn?Nhiều bạn trẻ đang phân vân giữa việc tự nấu ăn tại nhà và ăn cơm bình dân bởi không biết đâu mới là lựa chọn tiết kiệm và tối ưu hơn.
Mẹo nhỏ giúp căn bếp nhà bạn luôn sáng bóng, thơm thoTrong những ngày giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, các gia đình thường xuyên nấu ăn tại nhà. Mẹo nhỏ được bà nội trợ 8x chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ và thoáng đãng.
Tạm biệt xu hướng “ăn ngoài”!Rất nhiều gia đình trẻ hiện nay chọn “ăn ngoài” thay vì nấu ăn tại nhà. Mất quá nhiều thời gian cho việc nấu nướng là lý do chính khiến họ ngán ngại việc vào bếp.
5 dấu hiệu cảnh báo bạn nên vứt bỏ thức ăn thừaKhông có cách nào để tiết kiệm tiền, ăn uống lành mạnh và cải thiện kỹ năng nấu ăn tốt hơn là chuẩn bị thức ăn ở nhà. Cho dù bạn đang chuẩn bị sẵn bữa trưa lành mạnh cho những ngày đi làm hay nấu ăn cho gia đình, thì việc nấu ăn tại nhà cũng đảm bảo một điều chắc chắn - thức ăn thừa.
Nổ bình gas mini gây cháy nhàKhoảng 12 giờ ngày 15/12, một vụ nổ bếp ga mini đang nấu ăn tại nhà sau của nhà số 30, đường Hoàng Văn Thụ, thị xã Bạc Liêu, đã thiêu rụi toàn bộ kho hàng hóa tại tầng trệt của căn nhà 2 tầng.
Kẻ thù giấu mặt trong bếpĂn tiệm vừa nhanh, gọn và tiện lợi, thế nhưng đa số mọi người đều muốn nấu nướng, dùng bữa tại nhà bởi vì ngon và đảm bảo chất lượng hơn. Thế nhưng, bạn đừng tưởng nấu ăn tại nhà là an toàn tuyệt đối. Một số dụng cụ và nguyên liệu chế biến thức ăn có thể gây nên những ảnh hưởng xấu cho sức khoẻ của gia đình bạn.
8 người bị ngộ độc nấm rừng phải cấp cứuSau khi vào rừng hái nấm về nấu canh ăn, 8 người ở huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam bị ngộ độc phải đi cấp cứu.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Du lịch Hà Giang, cô gái lấy hết can đảm ăn món "cháo độc"Trong chuyến đi Hà Giang, Thu Hương thưởng thức nhiều món ngon địa phương như lẩu gà đen, phở ngô, bánh tam giác mạch… Đặc biệt, cô gái 24 tuổi còn có trải nghiệm khó quên khi thử món cháo ấu tẩu.