Mùa nấm tràm tại HuếHàng năm khi những cơn mưa thu bắt đầu tưới mát thảm thực vật, cây cối tươi mát, thuận lợi cho việc sinh sôi nấm tràm tại Huế.
Nấm tràm quê tôiĐúng vậy, vị đắng ngắt của nấm tràm khiến nhiều người phải nhăn mặt đến thế mà người dân quê tôi vẫn thưởng thức ngon lành đến nỗi đâm nghiện.
Mải mê hái nấm tràm, 5 người bị lạc trong rừng sâuNăm người dân tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế do mải mê đi hái nấm tràm bán kiếm tiền đã bị lạc trong rừng sâu.
Mùa nấm tràm trên đường phố HuếTrong những ngày này, tại các con đường gần chợ ở Huế nhộn nhịp cảnh mua bán nấm tràm - một đặc sản của Huế ở núi rừng xuất hiện nhiều vào dịp mưa Thu.
Đặc sản nấm tràm có màu lạ mắt, vị đắng nhẹ vẫn "hút" khách sành ănDưới mặt đất ẩm thấp, ẩn mình sau những lớp lá rụng là từng cụm nấm tràm vừa nhú có màu tím đẹp mắt đang chờ người đi rừng tới thu hoạch.
Người dân đổ xô đi hái loại nấm chỉ mọc 5 ngày sau mưa rồi lụi tànSau những cơn mưa lớn, người dân ở Quảng Bình và Quảng Trị rủ nhau vào các cánh rừng tràm hái nấm để kiếm thêm thu nhập.
01:19Lão nông trồng rừng lim lấy nấm quýVì sợ mai này những cánh rừng sẽ mất đi cây lim xanh quý hiếm, ông Nguyễn Đình Hoa (trú xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước), đã chấp nhận phá bỏ nhiều ha tràm, cây ăn quả để trồng lim xanh lấy nấm.
Hà Tĩnh: Mùa "săn" nấm mốiCứ đến độ tháng 10 âm lịch, người dân các xã miền núi tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) lại đổ xô đi săn nấm mối. Công việc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng mang lại cho người dân nguồn thu đáng kể.
"Người về từ cõi chết" và khát vọng trồng rừng lấy loài nấm quýVì sợ mai này những cánh rừng sẽ mất đi giống lim xanh quý hiếm, ông Nguyễn Đình Hoa (trú huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) đã chấp nhận phá bỏ nhiều hecta tràm, cây ăn quả để trồng lim xanh lấy nấm.
Các loại mặt nạ giúp tóc mọc bóng mượt, chắc khỏe dễ làm tại nhàĐây là những công thức mặt nạ với nguyên liệu dễ tìm, chi phí thấp nhưng hiệu quả cao trong việc chăm sóc tóc.
Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèmVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm làm từ cá. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ưa chuộng nhất là lẩu mắm.