Thủ tướng: Nước Mekong suy kiệt tác động tiêu cực đến Đồng bằng sông Cửu Long“Nguồn tài nguyên nước Mekong đang bị suy kiệt cả về số lượng và chất lượng, phù sa, hệ sinh thái và môi trường bị suy thoái nghiêm trọng. Các dấu hiệu tiêu cực đó thể hiện rõ rệt và trầm trọng hơn ở các quốc gia hạ lưu Mekong, nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long” - Thủ tướng nhấn mạnh.
Tăng cường chia sẻ thông tin vận hành công trình sử dụng nước sông MekongCục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước nói sẽ tăng cường hợp tác song phương, đa phương với các quốc gia ven sông Mekong trong chia sẻ thông tin về xây dựng, vận hành các công trình sử dụng nước.
Sông Mekong biến động: Làm sao hài hòa với mùa nước nổi kiểu mới ở miền Tây?Sự biến động nguồn nước sông Mekong gây ra nhiều hệ lụy cho ĐBSCL. Đó có thể là việc tăng, giảm dòng chảy khiến cát không về, phù sa ít hay gây ngập lụt, tạo ra tình huống lũ chồng lũ ở hạ lưu.
Việt Nam quan tâm đến tác động của đập thủy điện trên sông MekongViệc phát triển và vận hành công trình thủy điện trên sông Mekong cần đảm bảo không gây tác động tiêu cực đến cả môi trường và phát triển kinh tế xã hội, theo Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.
18 ngày nhịn ăn chỉ uống nước kiềm, người đàn ông suýt tử vongTheo chia sẻ của người nhà, tại nơi điều trị, có 40-50 người cũng đang áp dụng phương pháp "thanh lọc cơ thể" giống bệnh nhân.
Vắng mùa nước nổi, ĐBSCL “kiệt quệ”!Những ngày đầu tháng 9/2016, mùa nước nổi thật sự đã không về với ĐBSCL. Các nhà khoa học cảnh báo: Nguy cơ miền Tây sẽ “chìm” là có thật vì thiếu lượng phù sa bồi đắp hình thành vùng đất này như hàng nghìn năm qua. Mưu sinh là câu chuyện nóng của vùng đất này khi không còn được xem là trù phú!
Cúm A "nóng": Cẩm nang điều trị từng triệu chứng để nhanh hồi phụcViệc nhận biết và xử lý kịp thời từng triệu chứng sẽ giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng, tránh được những biến chứng không mong muốn.
Campuchia dừng kế hoạch phát triển thủy điện trên sông MekongNgày 20/3, Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia đã xác nhận không có kế hoạch xây dựng đập thủy điện trên dòng sông Mekong trong 10 năm tới.
Gác Tết, nông dân trắng đêm canh nước tưới cà phêNhững ngày sau Tết Nguyên đán, nông dân Gia Lai dồn lực, tập trung canh nước để tưới cà phê. Dự báo năm nay hạn hán nặng nên nhiều gia đình vừa tưới vừa lo khoan giếng, tích nước.
Chiến tranh khốc liệt đang vắt kiệt sinh lực quân đội Ukraine?Quân đội Ukraine được cho là đang bị vắt kiệt nguồn nhân lực khi một lượng lớn binh lính tham gia chiến đấu không được đào tạo, nhiều quân nhân đào ngũ và công tác tuyển quân gặp vô vàn khó khăn.
Ngư dân Campuchia khốn khó vì đập thủy điện Trung Quốc trên sông MekongCác cộng đồng dân cư ở hạ lưu sông Mekong đang phải đối mặt với nguy cơ mất “miếng cơm manh áo” khi Trung Quốc xây dựng các đập thủy điện ở thượng nguồn, gây ra tình trạng hạn hán, lũ lụt và sự sụt giảm của nguồn thủy hải sản, vốn nuôi sống hàng triệu người.
Thủ tướng: "Sông Mekong quanh co, nhưng thái độ của chúng ta luôn rõ ràng""Sông Mekong quanh co, uốn khúc nhưng thái độ của chúng ta sẽ luôn rõ ràng, minh bạch, tất cả vì môi trường sinh thái, vì lợi ích chung của cộng đồng", Thủ tướng nhấn mạnh.