Cốt mắm: Nguồn gốc cho vị ngon của nước mắmNhắc đến ẩm thực Việt Nam, không thể bỏ quên sự hiện diện của nước mắm như một một nét đặc sắc trong các món ăn trải dài khắp 3 miền. Và để có được hương vị nước mắm ngon, cốt mắm ngon chính là thành phần không thể thiếu.
Nước mắm Knorr: Hành trình từ biển khơi đến bữa ăn gia đình ViệtMang đặc trưng sắc - hương - vị của nước mắm Phú Quốc truyền thống, nước mắm Knorr là kết quả từ quá trình chọn lựa nguyên liệu lẫn cách làm được lưu truyền và phát triển hoàn thiện qua nhiều thế hệ.
Cận cảnh không gian một trong những nhà thùng nước mắm lớn nhất Phú QuốcẨn chứa sau hương vị thơm ngon trứ danh của nước mắm Chin-su, Nam Ngư là sự đầu tư cả một hệ thống nhà thùng ủ chượp nước mắm cốt.
Tường An - bí quyết tạo nên vạn món ngon cho hàng triệu gia đình ViệtẨm thực Việt từ lâu đã nổi tiếng với sự đa dạng, phong phú, không chỉ phân chia theo vùng miền mà còn mùa nào thức nấy. Dù bản sắc món ăn ngon mỗi vùng miền khác nhau, Tường An đều có thể góp phần làm nên bí quyết hương vị ấn tượng khó phai.
Mê món Việt 15 năm, đầu bếp Mỹ lần đầu đến thăm nhà thùng nước mắm CHIN-SU Phú QuốcTrong chuyến thăm đến nhà thùng CHIN-SU Phú Quốc, Chad Kubanoff - đầu bếp của Mỹ - chia sẻ đã cảm thấy bất ngờ về cách sản xuất nước mắm tại đây.
Điểm danh những vùng nước mắm đặc sản từ Nam ra Bắc ở nước taỞ dọc các vùng biển từ Nam ra Bắc của nước ta, nơi nào cũng có làng nghề làm mắm truyền thống bằng cách ủ cá và muối để tạo ra thứ gia vị thơm ngon, có mặt trong mọi bữa cơm của người Việt.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Theo chân "đại sứ ẩm thực" Matsuo Tomoyuki thăm nhà thùng Chin-su tại Phú Quốc10 năm gắn bó với ẩm thực Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nhật - Việt vẫn không khỏi bất ngờ khi đặt chân đến "thế giới nước mắm" tại một trong những nhà thùng lớn nhất Phú Quốc.
Nước mắm nhĩ Thuận Ngư: Cầu kỳ con cá cơm thanNước mắm thật lắm công phu, thế nên con cá cơm để làm nên nước mắm cũng không kém phần cầu kỳ. Được khai sinh từ mảnh đất của nước mắm truyền thống, Thuận Ngư dần “thành hình” nhờ sự cẩn trọng và tâm huyết của những “nghệ nhân” lành nghề. Và câu chuyện của Thuận Ngư bắt đầu từ những mẻ lưới cá cơm than nặng trĩu.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
Hai “tiêu chí” của nước mắm ngon!Trên thị trường hiện nay, có vô số chủng loại nước mắm, nên việc lựa chọn được loại nước mắm ưng ý hẳn không dễ. Dưới đây là 2 tiêu chí mà 1 bà nội trợ thông minh nên tham khảo khi lựa chọn nước mắm.
Nguyên liệu bất ngờ cho nước mắm chuẩn ngonAi cũng biết nước mắm được ủ từ cá và muối, nhưng để làm ra được những giọt nước mắm chuẩn ngon, chỉ cần rót ra là có ngay một chén nước mắm đậm đà, tròn vị cho bữa cơm gia đình thì cá và muối thôi chưa đủ. Cùng theo chân anh Bùi Huy Nhích, một chuyên gia làm nước mắm kì cựu để khám phá về loại nguyên liệu bí mật làm nên những giọt nước mắm chuẩn ngon.