Nơi "xem thường"... TếtNhững ngày giáp Tết, mọi sinh hoạt của người dân ở xóm chài miền Tây giữa Sài Gòn vẫn diễn ra lặng lẽ như ngày bình thường. Có lẽ, nồi thịt kho hột vịt là dấu hiệu đậm nét nhất báo hiệu Tết của những hộ gia đình ở đây.
Heineken cam kết đồng hành cùng Đà Nẵng và Việt Nam trong kỷ nguyên mớiVừa qua, tại Diễn đàn Các thành phố Hữu nghị và Hợp tác tại Đà Nẵng, Tổng giám đốc điều hành Heineken Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững cùng đất nước và con người Việt Nam trong tương lai.
Cụ ông bán vé số khóc nấc vì hành động bất ngờ của nam thợ tóc"Thấy ông cụ khóc, tôi cũng không kiềm được nước mắt. Tôi không ngờ một hành động nhỏ của mình có thể khiến người khác xúc động đến thế", anh Phi, chủ tiệm tóc, chia sẻ.
Đằng sau ồn ào phim TếtNếu những bộ phim chiếu Tết của Việt Nam mới chỉ dừng lại ở việc "mua vui cũng được một vài trống canh" thì chừng nào chúng ta mới có được những bộ phim "lớn"?
Quảng trường xứ "công tử Bạc Liêu" trang trí đẹp để người dân đến vui TếtXứ "công tử Bạc Liêu" trang hoàng cho quảng trường lớn ở miền Tây những tiểu cảnh đẹp mắt, ý nghĩa đón Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025. Người dân phấn khởi đổ về tham quan vui xuân.
Ảo ảnh từ những cuộc tranh luận trực tuyếnThay vì suy nghĩ đa chiều, củng cố tri thức bản thân để tạo tiền đề cho đối thoại và giải quyết vấn đề, nhiều người có xu hướng tìm một phe trái quan điểm để lên án và đổ lỗi.
Tết khác ngày thường chỗ nào hở mẹ?Từng được mệnh danh là "ốc đảo 3 không" giữa lòng TPHCM, giờ đây cuộc sống của người dân nơi xóm Gò phần nào đã tốt hơn. Xuân cũng đã kịp len lỏi vào từng nếp nhà, mái lá.
Tiểu thương Hà Tĩnh ngậm ngùi bán đào Tết đồng giá siêu rẻ, khách ùn ùn muaNgày 29 Tết, các tiểu thương buôn bán đào, quất ở Hà Tĩnh đồng loạt treo biển xả hàng, đồng giá mong hết hàng nghỉ Tết sớm. Nhiều khách hàng ùn ùn chốt đơn vì giá rẻ.
Sản phụ tố bác sĩ tắc trách, Giám đốc BV Phụ sản Trung ương lên tiếngCâu chuyện của sản phụ Q.A. về quá trình điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương với nhiều nước mắt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Em bé sinh non ở tuần thai 25 cũng không qua khỏi.
Cô gái đi xuất khẩu lao động bí mật về đón Tết, mẹ chồng phản ứng bất ngờTrong khoảnh khắc nhìn thấy người kéo vali dừng trước cổng nhà, bà Yến hét lớn rồi chạy ào tới, ôm chầm con dâu vừa trở về sau thời gian đi lao động ở Hungary.
Tết xa quê - Nỗi nhớ nhà da diết của du học sinh ViệtTết Nguyên đán là thời gian đoàn viên, sum vầy bên gia đình, người thân. Tuy nhiên, với các du học sinh, Tết là nỗi nhớ nhà và những nỗ lực để giữ gìn truyền thống dân tộc nơi đất khách quê người.
Quýt - loại quả đem lại may mắn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đánKhông chỉ là loại quả quen thuộc trên mâm ngũ quả ngày Tết, quýt còn mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng trong năm mới.