Sử dụng ánh sáng mặt trời, nước để sản xuất năng lượng tái tạo hydro Trường đại học gần đây mới thỏa thuận nghiên cứu một năm nhằm tiếp tục phát triển công nghệ với công ty HyperSolar nhằm mục đích thương mại hóa năng lượng hydro tái tạo với chi phí thấp.
Chế tạo sơn năng lượng mặt trời hấp thụ hơi nước tạo ra năng lượng Hai nhà khoa học từ trường Đại học RMIT, Úc là tiến sỹ Torben Daeneke và giáo sư Kourosh Kalantar-zadeh mới đây đã nghiên cứu phát triển thành công một loại sơn năng lượng mặt trời có thể tạo ra năng lượng. Loại sơn này có khả năng hấp thụ và phân tách hơi nước để tạo ra năng lượng Hydro.
Máy bay lai khí cầu đưa du khách bay tới hơn 25 nước trong 20 ngày liên tục Nếu được cấp phép, loại máy bay này sẽ thực hiện hành trình liên tục vòng quanh thế giới, di chuyển quãng đường hơn 40.000km trong vòng 20 ngày ở độ cao trung bình 6.000m.
Xe điện không phải lựa chọn "độc tôn", cần ưu tiên loại xe xanh khác Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Đức thừa nhận rằng nước này có thể đã ưu đãi quá nhiều cho ô tô thuần điện, trong khi còn một số giải pháp khác cũng giúp giảm khí thải carbon.
Thủ tướng trải nghiệm lái tàu chở hydro lỏng duy nhất trên thế giới Suiso Frontier là tàu vận chuyển hydro lỏng đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Sau khi thăm cảng Itsukaichi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trải nghiệm cảm giác lái con tàu này.
Toyota - khi xe xanh không chỉ là xe điện Với Toyota, xe điện không phải giải pháp duy nhất cho tương lai xanh mà có nhiều hướng đi đa dạng như xe hybrid, hydro, nhiên liệu sinh học.
Rinnai hợp tác với Toyota phát triển phương pháp nấu ăn bằng khí hydro Rinnai vừa hợp tác cùng Toyota trong dự án Woven City tại Shizuoka, Nhật Bản. Với dự án "thành phố tương lai", Rinnai sẽ phát triển các phương pháp nấu ăn chạy bằng hydro, hướng đến mục tiêu trung hòa carbon trong sản phẩm vào năm 2050.
Hành trình kiến tạo "Tác động Xanh của Panasonic" Đầu năm 2022, Tập đoàn Panasonic đã công bố Panasonic Green Impact (tạm dịch: Tác động Xanh) với tuyên bố về mục tiêu trung hòa phát thải CO2 trong tất cả các công ty thành viên của Panasonic trên toàn cầu vào năm 2030.
Mục tiêu trung hòa carbon 2050: Lexus đa dạng hóa xe xanh Trong hành trình đi đến tương lai, Lexus chọn hướng tiếp cận đa chiều với nhiều giải pháp công nghệ để đạt mục tiêu chung trung hòa carbon.
Sập cầu đường sắt ở Mỹ, nhiều toa tàu rơi xuống sông Một cầu đường sắt ở bang Montana của Mỹ đã sập xuống sông Yellowstone, khiến nhiều toa tàu chở hàng chìm xuống sông.
Hội nghị "Thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam: Lộ trình đến thành công" Sáng 18/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chủ trì Hội nghị "Thúc đẩy tăng trưởng xanh tại Việt Nam: Lộ trình đến thành công". Sự kiện được đồng tổ chức bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Boston Consulting Group (BCG).
Hydro trong định hướng phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) xác định hydro không chỉ là nguồn nhiên liệu mà còn là nguồn nguyên liệu quan trọng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn.