Lẩu mắm, cá lóc nướng trui...vào top những món ăn đặc sảnLẩu mắm, cá lóc nướng, khô sặc, ba khía của Cà Mau đã được chọn vào top 100 món ăn và quà tặng của Việt Nam.
Về Sóc Trăng thưởng thức mắm cá lóc chiênĐến Sóc Trăng, du khách sẽ được thưởng thức nhiều món ăn đặc sắc và một món ăn mà khách không nên bỏ qua đó là mắm cá lóc chiên.
Hà Nội: Khách bất ngờ quán cà phê có ly nước vị bún chả, thịt trâu gác bếpQuán đồ uống tên Mê nằm tại một góc nhỏ ven hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) gây ấn tượng bởi sự khác biệt trong phong cách bài trí và những món đồ uống mang đậm hơi thở văn hóa, dân gian Việt Nam.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Bí quyết tạo nên đặc sản lẩu mắm rừng U MinhĐến Cà Mau, du khách sẽ hối tiếc nếu bỏ qua lẩu mắm U Minh - món ăn lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam.
Tổ ấm đặc biệt của các loài chim ở vùng Bảy Núi An GiangRừng tràm Trà Sư được hình thành năm 1983, mục đích ban đầu là chống mặn, ngăn lũ đầu nguồn. Đến nay, đây là điểm du lịch độc đáo và là ngôi nhà của hàng trăm loại động, thực vật tại An Giang.
Biến tôm đồng cá ruộng thành đặc sản, mỗi năm thu hàng trăm triệuThấy tôm, cá tồn đọng mỗi khi bị dội chợ, chị Thoa đầu tư máy móc, chế biến thành tôm khô, cá khô sạch để bán. Mỗi năm chị Thoa xuất bán hàng chục tấn, thu hàng trăm triệu đồng/năm.
Gợi ý các món ăn đổi vị cho mâm cơm gia đình ngày cuối tuầnChưa ăn đã chán vì thực đơn cơm nhà quanh đi quẩn lại vài ba món quen, bạn có thể cập nhật menu mới để đảm bảo bếp nhà lúc nào cũng đỏ lửa và đầm ấm, nhất là những ngày cuối tuần.
Một gia đình ở TPHCM nướng hơn 5.000 con cá lóc bán dịp vía Thần TàiCả con phố Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) với hàng chục tiệm bán cá nướng nhộn nhịp, có gia đình thức trắng đêm để nướng hơn 5.000 con cá lóc bán dịp vía Thần Tài.
Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèmVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm làm từ cá. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ưa chuộng nhất là lẩu mắm.
Về miền Tây đừng quên thưởng thức cá lóc đồng nướng rơmCon cá lóc đồng nướng rơm có mùi thơm đặc biệt. Khi cạo sạch lớp vảy cháy khét, người ăn chỉ cần lấy một miếng thịt cá, rau xanh và dùng bánh tráng cuốn lại, chấm với nước mắm thì ngon hết ý.